Admin FQA
30/12/2022, 13:17
Đề bài
Trong các loại thực phẩm sau, loại nào là nguồn cung cấp lipid/ chất béo nhiều nhất cho người sử dụng?
A. Khoai tây luộc.
B. Khoai tây nướng.
C. Khoai tây xào.
D. Khoai tây chiên, rán.
Phương pháp giải - Xem chi tiết
Nhóm thực phẩm (1) | Nguồn cung cấp | |
Thực phẩm tươi sống (2) | Thực phẩm chế biến (3) | |
Giàu tinh bột, đường (glucid) | Các loại hạt lương thực, khoai củ... | Cơm, bánh mì, bún… |
Giàu chất đạm (protein) | Thịt, cá, tôm, trứng, các loại đỗ... | Giò, đậu phụ (đậu hũ),... |
Giàu chất béo (lipid) | Các loại hạt nhiều dầu mỡ,... | Dầu thực vật, bơ,... |
Giàu vitamin, chất khoáng | Các loại rau, quả, ngũ cốc nguyên hạt,... | Nước cam, nước cà rốt,… |
Lời giải chi tiết
Chọn câu D
Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved