/

/

Các chương trình học bổng Thụy Sĩ năm 2023

Admin FQA

20/12/2022, 16:54

480

Các chương trình học bổng Thụy Sĩ năm 2023

Công ty Cầu Xanh giới thiệu loạt học bổng du học Thụy Sĩ toàn phần hoặc bán phần đối với các ngành dịch vụ khách sạn, du lịch… tại sự kiện ngày 10/12.

Buổi "Định hướng du học và các nguồn học bổng du học Thụy Sĩ" sẽ diễn ra lúc 17h, tại tầng 5, tòa nhà Leadsvisor, 41A Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Các chương trình học bổng du học Thụy Sĩ áp dụng cho cả bậc đại học và sau đại học: thạc sĩ, tiến sĩ và nghiên cứu sau tiến sĩ. Dưới đây là một số chính sách học bổng bán phần của các trường đại học tại Thụy Sĩ:

Ngành

Trường

Chi tiết học bổng

Quản trị khách sạn

EHL (cơ sở Passug)

Xét trên từng bộ hồ sơ dành cho các thí sinh xuất sắc.

Glion

Hỗ trợ đến 20% học phí dành cho sinh viên xuất sắc, hoặc có hoàn cảnh khó khăn.

Les Roches

Các trường trong Tập đoàn SEG: HIM, Cesar Ritz, SHMS và CAA

Hỗ trợ đến 30% học phí

IMI

Hỗ trợ đến 10.000 CHF

BHMS

Hỗ trợ đến 16.000 CHF

HTMi

Các ngành kinh doanh khác

Đại học European

Hỗ trợ đến 10% học phí

Đại học Quốc tế Geneva

Hỗ trợ đến 45% học phí

LBS Kinh doanh Lausanne

Hỗ trợ đến 30% học phí

Đối với học bổng toàn phần, sinh viên quốc tế có thể xin từ Chính phủ Thụy Sĩ hoặc các trường đại học. Liên bang Thụy Sĩ cấp suất học bổng này cho các nghiên cứu sinh đã có bằng thạc sĩ, tiến sĩ hoặc nghệ sĩ nước ngoài đã có bằng đại học. Hồ sơ xin học bổng toàn phần phải được gửi tới ban thư kí chính phủ về đào tạo, nghiên cứu và đổi mới (SEFRI). Sinh viên Việt Nam có thể tìm hiểu thêm thông tin tại website của Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam.

Các trường đại học Thụy Sĩ cung cấp nhiều suất học bổng toàn phần cho học sinh, sinh viên quốc tế có thành tích xuất sắc. Trong đó có Đại học Basel, Bern, Fribourg, Lausanne, Lucerne, St Gallen, Zurich... hay các viện nghiên cứu như Swiss Federal Institute of Technology Lausanne (EPFL), Swiss Federal Institute of Technology Zurich (ETHZ), Research Institutes of the ETH Domain (PSI; WSL; EMPA; EAWAG).

Đại diện Công ty Cầu Xanh (bên trái) và Trường Glion, Les Roches (giữa). Ảnh: Công ty Cầu Xanh

Để ứng tuyển các chương trình này, thí sinh cần đáp ứng nhiều yêu cầu khác nhau. Trong đó, hai điều kiện cơ bản đầu tiên là hoàn thành lớp 12 hoặc đang là sinh viên; được một trường đại học của Thụy Sĩ chấp nhận và gửi thư mời học.

Để được trường đại học của Thụy Sĩ chấp nhận, ứng viên cần phải biết cụ thể về chương trình học tại các trường đại học, điền đơn xin nhập học và gửi phí ghi danh. Khoản phí này thay đổi tùy từng trường.

Nguồn: VN Express

Bình luận (1)
Bạn cần đăng nhập để bình luận

duongduong1

hay

thumb up

0

thumb down

0

Bài viết liên quan
new
Học bổng là gì? Các loại học bổng hiện có tại Việt Nam

Học bổng là một khoản tiền hoặc phúc lợi khác được cung cấp cho cá nhân hoặc tổ chức để hỗ trợ cho việc học tập hoặc nghiên cứu. Đối với nhiều bạn học sinh, sinh viên thì việc xin hay giành được các suất học bổng là điều vô cùng vinh dự.

Admin FQA

07/04/2023

new
Học bổng toàn phần Canada 2024 xin có khó không? Cách xin du học Canada

Việc xin học bổng toàn phần Canada năm 2024 sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: chương trình học, tiêu chuẩn đánh giá của trường đại học, số lượng học bổng có sẵn và cạnh tranh từ các ứng viên khác.

Admin FQA

07/04/2023

new
[UPDATE 2023 - 2024] Hàng loạt các loại học bổng du học Úc khác nhau (Phần II)

Các loại học bổng du học Úc được sử dụng để hỗ trợ sinh viên quốc tế trong việc học tập tại Úc. Những học bổng này có thể giúp đỡ sinh viên về chi phí học phí, chi phí sinh hoạt và các chi phí khác liên quan đến việc học tập tại Úc.

Admin FQA

06/04/2023

new
[UPDATE 2023 - 2024] Kinh nghiệm săn học bổng du học Úc và hàng loạt các loại học bổng khác nhau

Việc xin học bổng du học Úc có thể khó hoặc dễ tùy thuộc vào từng chương trình học bổng và yêu cầu đặc thù của từng học bổng. Tuy nhiên, đa số các chương trình học bổng Úc đều yêu cầu ứng viên phải có năng lực học tập tốt, kinh nghiệm làm việc liên quan đến chuyên ngành, năng lực tiếng Anh và đáp ứng các tiêu chí tuyển chọn khác.

Admin FQA

06/04/2023

new
Học bổng du học toàn phần dành cho sinh viên quốc tế mới nhất 2023 - 2024!

Học bổng du học là một trong những cách để bạn có thể đạt được ước mơ du học của mình mà không phải lo lắng về vấn đề tài chính. Tuy nhiên, cũng có những loại học bổng (HB) khác nhau về giá trị. Vậy nên, ưu tiên hàng đầu của nhiều bạn muốn đi du học là xin học bổng toàn phần.

Admin FQA

06/04/2023

new
10 loại học bổng du học Nhật Bản và thông tin ứng tuyển mới nhất 2023 - 2024!

Học bổng Nhật Bản được đánh giá là một trong những học bổng lớn và có giá trị nhất trên thế giới, với các chương trình học bổng tài trợ cho sinh viên đại học, sinh viên cao học, giảng viên, nghiên cứu sinh và các chuyên gia.

Admin FQA

05/04/2023

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi