17/05/2023
17/05/2023
31. B
Giải thích:
Đâu là tiêu đề hay nhất cho đoạn văn?
A. Điều gì làm cho người dân thành phố kém thân thiện hơn
B. Thành phố thân thiện nhất thế giới
C. Môi trường và văn hóa của một thành phố
D. Nghiên cứu của các nhà tâm lý học về các thành phố khác nhau
Đoạn văn nói về những thành phố có người dân thân thiện như Rio de Janeiro ở Brazil.
Đáp án D có vẻ đúng nhưng chỉ nói nghiên cứu về các thành phố khác nhau thì chưa đủ.
32. B
Giải thích:
Theo đoạn 1, những người mà sống với số tiền ít ỏi có xu hướng ________
A. xa cách hơn
B. thân thiện hơn
C. ngu dốt hơn
D. hạnh phúc hơn
Dẫn chứng:
The results show that cities where people have less money generally have friendlier populations.
(Kết quả chỉ ra rằng những thành phố nơi mà người dân có ít tiền hơn thường thân thiện hơn.)
33. D
Giải thích:
Từ “they" trong đoạn 3 đề cập đến __________
A. người lạ
B. thành phố
C. người dân địa phương
D. người nghiên cứu
Căn cứ vào nghĩa của câu:
The team conducted their research through a series of tests, where they dropped pens or pretended, they were blind and needed help crossing the street.
(Nhóm đã tiến hành nghiên cứu của họ thông qua một loạt bài kiếm tra tại những nơi khác nhau qua những minh họa như: họ làm rơi but hoặc giả vờ bị mù và cần sự giúp đỡ để băng qua đường.)
→ they = researchers
34. C
Giải thích:
Từ "relaxed" trong đoạn 4 chủ yếu có nghĩa là _________
A. cứng nhắc
B. kiểm soát
C. dễ tính
D. kỷ luật
→ relaxed: không lo nghĩ = easygoing
35. D
Giải thích:
Điều nào sau đây là đúng, theo đoạn văn?
A. Công dân sống ở các nước nghèo có xu hướng ít thân thiện hơn với người lạ
B. Sự đa dạng văn hóa khiến Rio trở thành một nơi lý tưởng để sống
C. Rio de Janeiro ở Brazil đứng đầu trong thành phố nguy hiểm nhất vì tội ác của nó.
D. Người dân ở các thành phố giàu có hơn dường như vội vã vì họ không có thời gian. (be void of sth: thiếu cái gì)
Dẫn chứng:
However, richer cities such as Amsterdam and New York are considered the least friendly. Inhabitants of Amsterdam helped the researchers in 53 percent of cases and in New York just 44 percent. The psychologists found that, in these cities, people tend to be short of time, so they hurry and often ignore strangers.
(Tuy nhiên, tại những thành phố giàu có hơn như Amsterdam và New York được xem là ít thân thiện nhất. Người dân tại Amsterdam đã giúp đỡ những nhà nghiên cứu trong 53% trường hợp và ở New York chỉ có 44% các trường hợp. Các nhà tâm lý học nhận ra rằng, tại những thành phố này, người dân có ít thời gian, vì thế họ sống vội vã và thường làm ngơ với những người lạ.)

17/05/2023
Nếu bạn muốn hỏi bài tập
Các câu hỏi của bạn luôn được giải đáp dưới 10 phút
CÂU HỎI LIÊN QUAN
Top thành viên trả lời