Tourism and Heritage Protection Travelling is a great thing to do. It helps us learn about different people and different places. Some people travel because they want to see nature. Others travel becau...

thumb up 0
thumb down
Trả lời câu hỏi của chianh
  • Câu trả lời phải chính xác, đầy đủ dựa trên kiến thức xác thực:
    • ✔ Đối với câu hỏi trắc nghiệm: Đưa đáp án lựa chọn + giải thích lý do chọn đáp án.
    • ✔ Đối với câu hỏi tự luận: Đưa lời giải và đáp án cho câu hỏi.
    • ✔ Đối với câu hỏi trả lời ngắn: Đưa ra đáp án + giải thích lý do.
    • ✔ Chấp nhận sử dụng ảnh do thành viên viết tay, ảnh cần rõ nét, không bị mờ, vỡ ảnh.
  • Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, dễ hiểu.
  • Tránh đưa ra các ý kiến cá nhân mang tính chất chủ quan.
  • Nếu sử dụng thông tin từ nguồn khác, phải trích dẫn nguồn đầy đủ và chính xác.
  • Tuyệt đối không được sao chép các thông tin từ các trang khác, từ AI hoặc chatGPT.
CÂU TRẢ LỜI
avatar
Timi

27/08/2025

Trợ lý học tập AI - Câu trả lời này chỉ mang tính tham khảo
Question 28: A. local people Question 29: A. acting Question 30: A. Tourism can be good and bad for traditional culture. Question 31: C. They interfere with local lifestyles. Question 32: C. Tourists bring money. Question 33: C. Local people perform traditions only for tourists, not as part of their daily lives.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
0/5 (0 đánh giá)
thumb up 0
thumb down
0 bình luận
Bình luận

Câu 28. The word "They" in paragraph 2 refers to

  • Đáp án đúng: A. local people
  • Giải thích: Trong đoạn văn thứ 2, câu "Therefore, the local people in that country will keep their traditional culture alive. They will wear traditional clothing, and sell traditional food." từ "They" đứng sau và thay thế cho "local people". Do đó, "They" ở đây chỉ những người dân địa phương.


Câu 29. The word "pretending" in paragraph 3 is closest in meaning to

  • Đáp án đúng: A. acting
  • Giải thích: Từ "pretending" có nghĩa là giả vờ, không phải là sự thật. Trong ngữ cảnh của câu "They are just pretending because they want to make money," nó có nghĩa là họ đang đóng kịch hoặc hành động như thể họ sống theo lối sống truyền thống để kiếm tiền, trong khi thực tế họ không làm như vậy. Do đó, "acting" (đóng kịch, diễn) là từ gần nghĩa nhất.


Câu 30. What is the main point of the passage?

  • Đáp án đúng: A. Tourism can be good and bad for traditional culture.
  • Giải thích: Đoạn văn đề cập đến cả mặt tích cực và tiêu cực của du lịch đối với văn hóa truyền thống.
  • Mặt tích cực: Du lịch giúp người dân địa phương giữ gìn văn hóa truyền thống, như mặc trang phục truyền thống và bán đồ ăn truyền thống. Du lịch cũng giúp mọi người tôn trọng các nền văn hóa khác.
  • Mặt tiêu cực: Du lịch có thể tạo ra "văn hóa truyền thống giả" (fake traditional culture), nơi người dân địa phương chỉ diễn các hoạt động truyền thống để phục vụ khách du lịch chứ không phải là một phần của cuộc sống hàng ngày của họ.
  • Vì đoạn văn trình bày cả hai khía cạnh, nên đáp án A là chính xác nhất.


Câu 31. What is one problem that tourists create?

  • Đáp án đúng: C. They interfere with local lifestyles.
  • Giải thích: Trong đoạn văn thứ 3, tác giả nói rằng du lịch có thể tạo ra "fake traditional culture" và "Their real lifestyles are similar to the tourists' lifestyle." Điều này ngụ ý rằng cuộc sống thực của người dân địa phương bị ảnh hưởng hoặc thay đổi do sự xuất hiện của du khách, khiến họ phải thay đổi lối sống để phục vụ du lịch. Đây chính là vấn đề mà du khách tạo ra, làm gián đoạn lối sống thực của người dân địa phương.


Câu 32. Why do local people want tourism?

  • Đáp án đúng: B. Tourists bring money.
  • Giải thích: Đoạn văn cuối cùng giải thích rằng người dân địa phương giả vờ sống theo lối sống truyền thống "because they want to make money." Điều này cho thấy động lực chính của họ khi tham gia vào các hoạt động du lịch là để kiếm tiền từ khách du lịch.


Câu 33. Which sentence best paraphrases the idea in the passage that "tourism creates fake traditional culture"?

  • Đáp án đúng: C. Local people perform traditions only for tourists, not as part of their daily lives.
  • Giải thích: Cụm từ "fake traditional culture" (văn hóa truyền thống giả) được giải thích ngay trong đoạn văn: "This means that the local people wear traditional costumes, and do traditional dances only for tourists, but that is not their real lifestyle." Điều này có nghĩa là họ chỉ thực hiện các hoạt động truyền thống để phục vụ du khách chứ không phải là một phần của cuộc sống hàng ngày. Do đó, đáp án C diễn đạt lại ý này một cách chính xác nhất.


Chúc bạn học tốt!

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
0/5 (0 đánh giá)
thumb up 1
thumb down
0 bình luận
Bình luận

Nếu bạn muốn hỏi bài tập

Các câu hỏi của bạn luôn được giải đáp dưới 10 phút

Ảnh ads

CÂU HỎI LIÊN QUAN

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
location.svg Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Đào Trường Giang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved