Trợ lý học tập AI - Câu trả lời này chỉ mang tính tham khảo
Mình sẽ giúp bé trả lời các câu hỏi trong bài ôn tập KTPL 11 (2025-2026) Bài 1: Cạnh tranh trong nền kinh tế nhé.
Câu 1: Sự tranh đua giữa các chủ thể kinh tế nhằm có được những ưu thế trong sản xuất tiêu thụ hàng hóa, qua đó thu được lợi ích tối đa được gọi là
=> Đáp án: A. Cạnh tranh.
Câu 2: Nội dung nào sau đây không phản ánh đúng nguyên nhân dẫn đến cạnh tranh kinh tế?
=> Đáp án: D. Các chủ thể kinh tế có điều kiện sản xuất khác nhau, tạo ra chất lượng sản phẩm khác nhau. (Vì điều kiện khác nhau tạo ra sự đa dạng, không phải nguyên nhân cạnh tranh)
Câu 3: Trong nền kinh tế thị trường, người tiêu dùng cũng luôn ganh đua với nhau để
=> Đáp án: D. mua được hàng hóa rẻ hơn, chất lượng tốt hơn.
Câu 4: Giành giật những điều kiện thuận lợi trong sản xuất và tiêu thụ hàng hóa nhằm thu được lợi nhuận cao nhất cho mình - đó là sự cạnh tranh giữa những chủ thể nào?
=> Đáp án: D. Tất cả các phương án trên đều đúng.
Câu 5: Nội dung nào sau đây không phải là vai trò của cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường?
=> Đáp án: A. Không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng và xã hội.
Câu 6: Cạnh tranh tạo điều kiện để người tiêu dùng được tiếp cận hàng hóa
=> Đáp án: A. chất lượng tốt; phong phú về mẫu mã, chủng loại; giá cả hợp lý.
Câu 7: Điền cụm từ thích hợp vào chỗ trống trong khái niệm: "..... là những hành vi trái với quy định của pháp luật, các nguyên tắc thiện chí, trung thực, tập quán thương mại, các chuẩn mực khác trong kinh doanh; có thể gây thiệt hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của doanh nghiệp khác hoặc người tiêu dùng, tổn hại đến môi trường kinh doanh, tác động xấu đến đời sống xã hội."
=> Đáp án: D. Cạnh tranh không lành mạnh.
Câu 9: Hành vi nào sau đây là biểu hiện của việc cạnh tranh không lành mạnh?
=> Đáp án: A. Xâm phạm bí mật kinh doanh.
Câu 10: Nội dung nào sau đây sai khi bàn về vấn đề cạnh tranh không lành mạnh?
=> Đáp án: C. Phù hợp với nguyên tắc thiện chí, trung thực trong kinh doanh.
Câu 12: Nhận định nào dưới đây là đúng khi bàn về vấn đề: cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường?
=> Đáp án: D. Cạnh tranh là động lực thúc đẩy sản xuất kinh doanh phát triển.
Câu 13: Nội dung nào sau đây đúng khi nói về cạnh tranh trong nền kinh tế thị trường?
=> Đáp án: A. Là sự tranh đua giữa các chủ thể kinh tế.
Câu 14: Một trong những đặc trưng cơ bản phản ánh sự cạnh tranh giữa các chủ thể kinh tế đó là giữa họ luôn luôn có sự
=> Đáp án: A. ganh đua.
Câu 15: Trong nền kinh tế hàng hóa, đối với người sản xuất một trong những mục đích của cạnh tranh là nhằm
=> Câu này bạn chưa ghi hết nội dung, bạn có thể gửi tiếp phần câu hỏi để mình giúp trả lời nhé.
Nếu bạn cần mình giải thích thêm hoặc giúp làm các câu hỏi khác, cứ nói nhé!
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
0/5(0 đánh giá)
0
0 bình luận
Bình luận
Nếu bạn muốn hỏi bài tập
Các câu hỏi của bạn luôn được giải đáp dưới 10 phút
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019
Email: info@fqa.vn
Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.