Đề kiểm tra giữa kỳ 1 môn Lịch Sử lớp 10 - THPT Lê Hồng Phong - Tỉnh Quảng Nam

 • Lịch Sử

 • Lớp 10

 • 2023

 • Quảng Nam

 • 91

 • 0

 • Có đáp án
 • Luyện tập ngay
  Tải về

  Đề bài

  Đáp án

  Đáp án đang được để trong hộp quà bí mật.Chọn Hiện đáp án để mở hộp quà nha!

  Chia sẻ đề thi ngay thôi

  Đề thi liên quanĐề thi dành cho Khối 10

 • Trích dẫn Đề kiểm tra giữa kỳ 1 môn Lịch Sử lớp 10 - THPT Lê Hồng Phong - Tỉnh Quảng Nam

  I. PHẦN TRẮC NGHIỆM (7 điểm) Câu 1: Đối với nghiên cứu lịch sử, các loại hình di sản văn hóa có vai trò là A. nguồn tri thức nền tảng. B. đề tài của sự sáng tạo. C. nguồn sử liệu quan trọng. D. phương pháp nghiên cứu. Câu 2: Bảo tồn di sản là A. thực hiện nâng cấp để hạn chế tác động bên ngoài. B. Giữ gìn sự tồn tại của di sản theo dạng thức vốn có. C. quảng bá hình ảnh, giá trị của di sản ra bên ngoài. D. kế thừa, phát triển hiệu quả những giá trị của di sản. Câu 3: Trái với văn minh là trạng thái nào? A. "Dã man". B. Văn hóa. C. Văn hiến. D. Văn vật. Câu 4: Phân loại, đánh giá, thẩm định nguồn sử liệu đã thu thập được là quá trình của việc A. tổng hợp, phân tích nguồn sử liệu. B. lập thư mục các nguồn sử liệu. C. thu thập, xử lí thông tin và sử liệu. D. phân loại các nguồn sử liệu. Câu 5: Công trình kiến trúc nào là thành tựu của văn hóa Ai Cập cổ đại? A. Vườn treo Babilon. B. Khu đền tháp. C. Kim Tự Tháp. D. Vạn Lí Trường thành. Câu 6: Phát minh chữ số 0 là thành tựu của cư dân A. Ả Rập. B. TTrun QQuốc C. Ấn Độ. D. Ai Cập. Câu 7: Sử liệu đóng vai trò là cầu nối giữa A. phân loại và đánh giá. B. khảo sát tư liệu và tìm kiếm tri thức. C. quá khứ và thực tại. D. hiện thức lịch sử và tri thức lịch sử. Câu 8: Hiện thực lịch sử được hiểu là A. những nghiên cứu về quá khứ loài người. B. tất cả những gì đã diễn ra trong quá khứ. C. những hiểu biết của con người về quá khứ. D. quá trình con người tái hiện lại quá khứ. Câu 9: Một trong những nhiệm vụ cơ bản của Sử học? A. Ghi chép, miêu tả đời sống. B. Tổng kết bài học từ quá khứ C. Dựự báo cuộc sống tương lai. D. Cung cấp tri thức khoa học. Câu 10: Giá trị của một di sản được thể hiện trên khía cạnh A. Hiên tai. B. Giáo duc. C. Bảo tồn. D. Lich sử.

  Lịch sử luyện tập
  img-empty
  FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
  Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
  Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  Tải ứng dụng FQA
  Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
  Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
  gift-box
  survey
  survey

  Chatbot GPT

  timi-livechat
  Đặt câu hỏi