Đề kiểm tra giữa kỳ 1 môn Lịch Sử lớp 12 - THPT Đỗ Đăng Tuyển - Tỉnh Quảng Nam

 • Lịch Sử

 • Lớp 12

 • 2023

 • Quảng Nam

 • 89

 • 0

 • Có đáp án
 • Luyện tập ngay
  Tải về

  Đề bài

  Đáp án

  Đáp án đang được để trong hộp quà bí mật.Chọn Hiện đáp án để mở hộp quà nha!

  Chia sẻ đề thi ngay thôi

  Đề thi liên quanĐề thi dành cho Khối 12

 • Trích dẫn Đề kiểm tra giữa kỳ 1 môn Lịch Sử lớp 12 - THPT Đỗ Đăng Tuyển - Tỉnh Quảng Nam

  Câu 1: Trước Chiến tranh thế giới thứ hai, các nước Đông Nam Á đều là thuộc địa của các nước để quốc Âu - Mĩ, ngoại trừ A. Nhật Bản. B. Cămpuchia. C. Philippin. D. Thái Lan. Câu 2: Trong Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng đã nhận định : Vấn đề có ý nghĩa sống còn đối với Đảng và nhân dân ta trong xu thế toàn cầu hóa là gì? A. Nắm bắt cơ hội để tiếp tục phát triển đất nước giàu mạnh. B. Nắm bắt cơ hội, vượt qua thách thức, phát triển mạnh mẽ trong thời kì mới. C. Cần tận dụng có hiệu quả xu thế toàn cầu hóa để đưa đất nước đi lên. D. Tăng cường hợp tác quốc tế, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hoa và hiện đại hóa đất nước. Câu 3: Nền tảng trong chính sách ngoại giao của Nhật Bản giai đoạn 1952-1973 là A. quan hệ chặt chẽ với các nước Đông nam Á. B. liên minh chặt chẽ với các nước Tây Âu. C. hợp tác chặt chẽ với Trung Quốc. D. liên minh chặt chẽ với Mĩ. Câu 4: Đâu là đóng góp của Việt Nam cho sự hòa hợp, ổn định và phát triển của tổ chức ASEAN? A. Góp phần chấm dứt tình trạng chia rẽ, đối đầu căng thẳng trong khu vực. B. Đề xuất ý tưởng thành lập Khu vực mậu dịch tư do (AFTA). C. Thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện, hiệu quả giữa ASEAN và EU. D. Đề xuất ý tưởng thành lập Diễn đàn hợp tác châu Á - Thái Bình Dương (ART). Câu 5: Nhận xét nào sau đây là đúng về chính sách đổi ngoại của Mĩ qua các đời Tổng thống từ năm 1945 đến năm 2000? A. Đàn áp phong trào giải phóng dân tộc và khống chế các nước đồng minh. B. Tiến hành chạy đua vũ trang và chống lại các nước xã hội chủ nghĩa. C. Hình thức thực hiện khác nhau, nhưng có cùng tham vọng bá chủ thế giới. D. Tiến hành chiến tranh xâm lược và chống lại chủ nghĩa khủng bố. Câu 6: Việc Liên Xô và Mĩ chính thức cùng tuyên bố chấm dứt Chiến tranh lạnh (12/1989) không xuất phát từ lí do nào sau đây? A. Việc cả hai nước cần thoát khỏi thế "đối đầu" để ổn định và củng cố vị thế của mình. B. Sự suy giảm "thế mạnh" của hai nước trên nhiều mặt so với các cường quốc khác. C. Việc cả hai nước đều gặp khó khăn do tác động của phong trào giải phóng dân tộc. D. Sự tốn kém của mỗi nước do cuộc chạy đua vũ trang kéo dài hơn bốn thập niên.

  Lịch sử luyện tập
  img-empty
  FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
  Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
  Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  Tải ứng dụng FQA
  Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
  Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
  gift-box
  survey
  survey

  Chatbot GPT

  timi-livechat
  Đặt câu hỏi