Đề minh họa môn Địa lý - Cấu trúc định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ 2025

 • Địa lí

 • Lớp 10

 • 2023

 • Quốc gia

 • Có đáp án
 • Tải về

  Đề bài

  Đáp án

  Đáp án đang được cập nhật

  Chia sẻ đề thi ngay thôi

  Trích dẫn Đề minh họa môn Địa lý - Cấu trúc định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ 2025

  Câu 1. Nội dung nào sau đây không đúng về khái niệm lịch sử? A. Sự tưởng tượng của con người về xã hội tương lai. B. Những gì đã diễn ra trong quá khứ của xã hội loài người. C. Những nhận thức, hiểu biết của con người về quá khứ. D. Khoa học nghiên cứu về sự tương tác của con người với xã hội. Câu 2. Nội dung nào sau đây phản ánh đúng đối tượng nghiên cứu của Sử học? A. Những hoạt động của con người trong quá khứ. B. Quá trình hình thành và phát triển của vũ trụ. C. Những hoạt động của con người trong tương lai. D. Quá trình tiến hóa của các sinh vật trên Trái Đất. Câu 3. Ngày 2-9-1945, tại Quảng trường Ba Đình (Hà Nội), Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn Độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Sự kiện này là kết quả của Cách mạng tháng Tám năm 1945, cuộc cách mạng giải phóng dân tộc điển hình. Đoạn tư liệu phản ánh nội dung nào của khái niệm lịch sử? A. Hiện thực lịch sử và lịch sử được con người nhận thức. B. Tư liệu gốc phục vụ việc nghiên cứu và học tập lịch sử. C. Tất cả những tri thức về lịch sử đã được nhận thức lại. D. Tất cả những tri thức về quy luật lịch sử được đúc kết lại. Câu 4. Nội dung nào sau đây phản ánh đúng ý nghĩa của tri thức lịch sử đối với cuộc sống? A. Góp phần hình thành lòng yêu nước và tinh thần dân tộc. B. Giúp những người hiểu về lịch sử đều trở thành nhà sử học. C. Đặt cơ sở cho sự ra đời của mọi ngành khoa học. D. Giúp giải quvết được mọi mâu thuẫn trong xã hội.

  FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
  Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
  Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  Tải ứng dụng FQA
  Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
  Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
  gift-box
  survey
  survey

  Chatbot GPT

  timi-livechat
  Đặt câu hỏi