logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Giải bài 9.4 trang 25 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều

Admin FQA

28/09/2023, 20:10

Đề bài

Việc làm nào dưới đây không phải cách bảo quản lương thực – thực phẩm đúng?

A. Chế biến cá và để trong tủ lạnh.

B. Để thịt ngoài không khí trong thời gian dài.

C. Sấy khô các loại trái cây.

D. Ướp muối cho cá.

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Một số cách bảo quản lương thực – thực phẩm thông thường: đông lạnh, hút chân không, hun khói, sấy khô, ướp muối hoặc đường

Lời giải chi tiết

A: Đông lạnh giúp bảo quản thực phẩm

B: Để thịt ngoài không khí trong thời gian dài làm thối rữa thịt

C: Sấy khô giúp bảo quản thực phẩm

D: Ướp muối giúp cá không bị ươn

=> Đáp án B

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Giải bài 9.2 trang 25 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều Phát biểu nào dưới đây đúng? A. Trong thành phần của ngô, khoai, sắn không chứa tinh bột. B. Bảo quản thực phẩm không đúng cách làm giảm chất lượng thực phẩm. C. Thực phẩm bị biến đổi tính chất vẫn sử dụng được. D. Các thực phẩm phải nấu chín mới sử dụng được.
Giải bài 9.5 trang 25, 26 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều Cho các từ/cụm từ: lương thực, thực phẩm, bảo quản, tươi sống, chế biến. Hãy chọn từ/cụm từ phù hợp điền vào chỗ ... để hoàn thành các phát biểu sau: a) Gạo, ngô, khoai, sắn là các loại ...(1)... chính ở Việt Nam. b) Thịt, cá, tôm là các ...(2)... thường được dùng trong các bữa ăn hằng ngày. Chúng được ....(3)... để trở thành các món ăn. c) Các thực phẩm ở dạng ...(4)... như thịt, cá cần được ...(5)... ở nhiệt độ thích | hợp để bảo đảm an toàn cũng như tăng thời gian sử dụng. d) Các ... (6)
Giải bài 9.7 trang 26 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều Những lương thực – thực phẩm nào giàu các chất bột đường, chất béo, chất đạm, vitamin, chất khoáng? Hãy kể tên những sản phẩm được chế biến từ các loại lương thực – thực phẩm đó.
Giải bài 9.8 trang 27 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều Lương thực – thực phẩm được chế biến sử dụng làm thức ăn. a) Ở gia đình em thường sử dụng các cách chế biến lương thực – thực phẩm nào? b) Kể một số việc cần làm khi chế biến lương thực – thực phẩm để bảo đảm vệ sinh và an toàn thực phẩm.
Giải bài 9.9 trang 27 sách bài tập KHTN 6 – Cánh Diều Đọc đoạn thông tin sau và trả lời các yêu cầu dưới đây. CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG HỢP LÍ Ăn uống là một nhu cầu thiết yếu của cơ thể. Chế độ ăn uống hợp lí sẽ bảo đảm sự phát triển tốt của cơ thể, phòng tránh bệnh tật. Một số nguyên tắc về chế độ ăn uống hợp lí được các chuyên gia dinh dưỡng đưa ra, đó là: - Ăn đa dạng nhiều loại (bảo đảm đủ bốn nhóm: chất bột đường (tinh bột và đường), vitamin và chất khoáng, chất đạm, chất béo). - Phối hợp thức ăn nguồn đạm động vật và đạm thực vật - Ăn phối h
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved