logo fqa gpt

banner fqa app
Tải APP FQA Hỏi & đáp bài tập
Tải ngay

Luyện tập và vận dụng 3 trang 40 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều

Admin FQA

28/09/2023, 08:52

Đề bài

Khi chế biến thực phẩm, hành động nào dưới đây là không đúng? Vì sao

a. Rửa tay sạch, lau khô trước khi chế biến thực phẩm.

b. Rửa sạch và làm khô đao, thớt trước khi cắt con cá thành khúc.

c. Lấy bát vừa dùng đựng cá sống đề đựng canh chua

Phương pháp giải - Xem chi tiết

Các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm khi chế biến:

- Giữ vệ sinh khi chế biến

- Chọn nguyên liệu tươi, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

- Tách biệt thực phẩm sống và chín, cũ và mới.

- Chế biến thực phẩm đúng cách 

Lời giải chi tiết

Hành động không đúng là: c. Lấy bát vừa dùng đựng cá sống đề đựng canh chua. Vì khi bát đựng cá sống có nhiều vi khuẩn, không được sạch sẽ, đựng vào bát canh chua có thể khiến người ăn bị đau bụng và ngộ độc.

Fqa.vn

Bài giải cùng chuyên mục

Lý thuyết Bài Ôn tập chủ đề 2: Bảo quản và chế biến thực phẩm SGK Công nghệ 6 Lý thuyết Bài Ôn tập chủ đề 2: Bảo quản và chế biến thực phẩm SGK Công nghệ 6 Cánh diều đầy đủ, ngắn gọn, hay nhất.
Luyện tập và vận dụng 1 trang 40 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều Luyện tập và vận dụng 1 trang 40 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều
Luyện tập và vận dụng 2 trang 40 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều Luyện tập và vận dụng 2 trang 40 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều
Luyện tập và vận dụng 4 trang 40 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều Luyện tập và vận dụng 4 trang 40 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều
Luyện tập và vận dụng 5 trang 40 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều Luyện tập và vận dụng 5 trang 40 SGK Công nghệ 6 - Cánh Diều
Xem thêm

Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản miễn phí!

Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn

LIÊN KẾT

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)

Copyright © 2024 fqa.vn All Rights Reserved