Trợ lý học tập AI - Câu trả lời này chỉ mang tính tham khảo
Dưới đây là đáp án cho các câu hỏi kinh tế pháp luật bạn đưa ra:
Câu 15: Nếu công nghệ và kỹ thuật hiện đại làm năng suất lao động tăng và chi phí lao động giảm thì cung hàng hóa sẽ tăng lên.
Đáp án: B. Cung tăng lên.
Câu 16: Khi các chủ thể sản xuất dự báo nhu cầu người tiêu dùng tăng thì họ sẽ tăng cung hàng hóa để đáp ứng.
Đáp án: B. Cung tăng lên.
Câu 17: Khi dự báo nhu cầu người tiêu dùng giảm thì các chủ thể sản xuất sẽ giảm cung hàng hóa.
Đáp án: A. Cung giảm xuống.
Câu 18: Nếu số lượng người cùng sản xuất một loại hàng hóa tăng thì cung hàng hóa đó sẽ tăng.
Đáp án: A. Tăng.
Câu 19: Khi cung lớn hơn cầu thì giá cả hàng hóa có xu hướng giảm.
Đáp án: B. Giảm.
Câu 20: Nhà sản xuất sẽ thu hẹp sản xuất khi cầu giảm.
Đáp án: B. Cầu giảm.
Câu 21: Khi giá cả giảm, cầu sẽ tăng lên.
Đáp án: D. Tăng lên.
Câu 22: Khi lượng cầu giảm thì lượng cung có xu hướng giảm theo.
Đáp án: B. Giảm.
Câu 23: Mối quan hệ cung - cầu phản ánh quan hệ tác động qua lại giữa người sản xuất và người tiêu dùng.
Đáp án: C. Người sản xuất với người tiêu dùng.
Câu 24: Khi lượng cầu tăng thì lượng cung cũng có xu hướng tăng.
Đáp án: A. Lượng cung tăng.
Câu 25: Khi giá cả tăng thì cung tăng, cầu giảm.
Đáp án: A. Cung tăng, cầu giảm.
Câu 26: Khi cung giảm sẽ làm giá cả tăng và cầu tăng.
Đáp án: C. Tăng.
Câu 27: Nhà sản xuất thu hẹp sản xuất khi cầu giảm.
Đáp án: C. Cầu giảm.
Câu 28: Khi cầu tăng làm sản xuất mở rộng khiến cung tăng, biểu hiện quan hệ cung - cầu tác động lẫn nhau.
Đáp án: C. Cung - cầu tác động lần nhau.
Câu 29: Giá cả bằng với giá trị khi cung bằng cầu.
Đáp án: B. Cung = cầu.
Nếu bạn cần giải thích chi tiết hơn về từng câu, tôi sẵn sàng hỗ trợ!
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
0/5(0 đánh giá)
0
0 bình luận
Bình luận
Nếu bạn muốn hỏi bài tập
Các câu hỏi của bạn luôn được giải đáp dưới 10 phút
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019
Email: info@fqa.vn
Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.