Đề kiểm tra giữa kì 1 môn Lịch sử lớp 10 - THPT Lê Lợi - Tỉnh Kon Tum

 • Lịch Sử

 • Lớp 10

 • 2023

 • Kon Tum

 • 33

 • 0

 • Có đáp án
 • Luyện tập ngay
  Tải về

  Đề bài

  Đáp án

  Đáp án đang được để trong hộp quà bí mật.Chọn Hiện đáp án để mở hộp quà nha!

  Chia sẻ đề thi ngay thôi

  Đề thi liên quanĐề thi dành cho Khối 10

 • Trích dẫn Đề kiểm tra giữa kì 1 môn Lịch sử lớp 10 - THPT Lê Lợi - Tỉnh Kon Tum

  I. PHẦN TRẮC NGHIỆM KHÁCH QUAN (7,0 điểm) Câu 1: Nội dung nào sau đây không phải là vai trò của lịch sử với sự phát triển du lịch A. là di sản, tài nguyên quý giá để phát triển du lịch. B. đề xuất ý tưởng, kế hoạch xây dựng chiến lược phát triển. C. cung cấp tri thức lịch sử, văn hóa để phát triển du lịch. D. là yếu tổ quyết định hàng đầu đối với sự phát triển du lịch. Câu 2: Nội dung nào sau đây không thuộc nhiệm vụ của sử học? A. Cung cấp tri thức về hiện thực lịch sử một cách khách quan, khoa học. B. Truyền bá những giá trị, truyền thống tốt đẹp của lịch sử. C. Dự báo về tương lai của đất nước, nhân loại. D. Đề ra những chính sách phù hợp để phát triển đất nước. Câu 3: Hiểu biết sâu sắc về lịch sử và văn hóa dân tộc Việt Nam, của các nước trong khu vực và thế giới sẽ tạo ra cơ hội nào sau đây? A. Định hướng nghề nghiệp. B. Hợp tác về kinh tế. C. Hội nhập thành công. D. Hiểu biết về tương lai. Câu 4: Khái niệm nào là đúng về Sử học? A. Sử học là khoa học nghiên cứu về hoạt động của con người. B. Sử học là khoa học nghiên cứu về văn hóa của con người. C. Sử học là khoa học nghiên cứu về quá khứ của con người. D. Sử học là khoa học nghiên cứu về tiến hóa của con người. Câu 5: Các nhà nghiên cứu dựa vào các tiêu chí nào để xác định một nền văn minh? A. Tổng thể những giá trị vật chất và tinh thần do loài người sáng tạo ra trong suốt tiến trình lịch sử, có tính dân tộc, thúc đẩy văn hoá phát triển. B. Tổng thể những giá trị vật chất và tinh thần do loài người sáng tạo ra trong suốt tiến trình lịch sử, có tính giai cấp, thúc đẩy văn hoá phát triển. C. Di sản tích luỹ tri thức, tinh thần và vật chất do loài người sáng tạo ra trong giai đoạn phát triển cao, có tầm vóc quốc tế, thúc đẩy văn hoá phát triển. D. Toàn bộ những giá trị tinh thần và vật chất do loài người sáng tạo ra trong lịch sử, có tính dân tộc. mang bề dày lịch sử và có tầm vóc quốc tế.

  Lịch sử luyện tập
  img-empty
  FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
  Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
  Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  Tải ứng dụng FQA
  Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
  Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
  gift-box
  survey
  survey

  Chatbot GPT

  timi-livechat
  Đặt câu hỏi