/

/

Cao Đẳng Y Tế Hà Nội: Thông tin tuyển sinh mới nhất 2023!

Admin FQA

03/02/2023, 01:18

130

Cao đẳng Y tế Hà Nội - Một trường đào tạo chuyên ngành y tế tại Hà Nội, chuyên đào tạo về y tế, bao gồm y tế cấp cứu, y học cổ truyền, y tế dược... Nội dung đào tạo tập trung vào kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm thực hành cần thiết để trở thành các nhân viên y tế chuyên nghiệp.

Muốn thi vào Cao đẳng Y tế Hà Nội thì các thông tin tuyển sinh là điều không thể bỏ qua. Cùng Admin tìm hiểu ngay qua những chia sẻ dưới đây nhé!

Cao đẳng Y tế Hà Nội có tiền thân là Trường Cán bộ Y tế, được thành lập ngày 18 tháng 3 năm 1966. Sau đó, trường được đổi tên thành Trường Trung học Y tế Hà Nội. Cuối cùng, vào ngày 10/04/2006 theo Quyết định số 706/QĐ-BGD&ĐT, Trung học Y tế Hà Nội được nâng cấp thành Trường Đại học Y Hà Nội.

Giới thiệu về trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

Một số thông tin chung về trường như sau:

 • Tên trường: Cao đẳng Y tế Hà Nội
 • Tên tiếng Anh: Hanoi Medical College (HMC)
 • Mã trường: CDD0134
 • Loại trường: Công lập
 • Hệ đào tạo: Cao đẳng - Trung cấp - Liên thông - Tại chức - Văn bằng 2
 • Địa chỉ:
 • Cơ sở I: Số 35 P. Đoàn Thị Điểm - Q. Đống Đa - TP. Hà Nội
 • Cơ sở II: Số 103 P. Phúc Xá - Q. Ba Đình - TP. Hà Nội
 • SĐT: (84) 04. 373 26303/ 04. 384 52814 - 221.241
 • Email: lienhe@hmc.edu.vn 
 • Website: http://hmc.edu.vn/ 
 • Facebook: www.facebook.com/TruongCaoDangYTeHaNoi/ 

Hiện nay, trường đang tuyển sinh áp dụng cho tất cả các đối tượng đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Và có đủ điều kiện sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành trên phạm vi toàn quốc.

Hình thức xét tuyển chính của trường là dựa vào điểm trung bình cả năm lớp 12 tại học bạ THPT.

Các ngành trường Cao đẳng Y tế Hà Nội đang tuyển sinh trong năm 2022 - 2023 bao gồm: 

Ngành đào tạo

Mã ngành

Tổ hợp môn xét tuyển

Điều dưỡng

6720301

Thí sinh chọn 2 trong các môn sau: Toán, Vật lý,

Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Ngoại ngữ

 

 

Hộ sinh

6720303

Kỹ thuật xét nghiệm y học

6720602

Kỹ thuật hình ảnh y học

6720601

Dược học

6720201

Kỹ thuật phục hồi chức năng

6720602

Chăm sóc sắc đẹp

6810404

Điểm chuẩn Cao đẳng Y tế Hà Nội năm 2019 như sau:

Ngành xét tuyển

Điểm xét theo KQ thi THPT

Điểm xét theo KQ học bạ

Điều dưỡng

13.0

15.0

Kỹ thuật xét nghiệm y học

13.0

15.0

Dược

13.0

16.0

Kỹ thuật hình ảnh y học

13.0

15.0

Hộ sinh

13.0

15.0

 

Năm 2022, Cao đẳng Y tế Hà Nội tuyển sinh theo phương thức xét học bạ. Đối tượng tuyển sinh vẫn theo quy định của các năm trước. Điểm xét tuyển tối thiểu là 16,5 trở lên với  tổng kết các năm lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12. Thí sinh được cộng điểm ưu tiên theo quy định. Thí sinh sẽ được chọn từ điểm cao đến thấp cho đến hết chỉ tiêu để bảo chất lượng.

Theo dự kiến năm 2023, trường vẫn áp dụng hình thức tuyển sinh này. Và đặc biệt, điểm chuẩn đầu vào có thể cao hơn so với 2022 từ 2 - 3 điểm. Các em có thể theo dõi thông tin tuyển sinh trên trang website chính thức của trường nhé! http://hmc.edu.vn/ 

Học phí và chi phí đào tạo theo quy định hiện nay mỗi năm có 2 học kỳ. Mỗi học kỳ có 4 tháng như vậy tổng chi phí của 1 năm là: 2 × 1.450.000đ/tháng x 4 tháng = 11.600.000đ/ sinh viên/năm.

Học phí tại HMC nằm ở mức trung bình

Học phí năm 2022 với ngành Cao đẳng Dược và Điều dưỡng là 1.350.000 đồng/tháng và ngành Chăm sóc sắc đẹp là 1.550.000 đồng/tháng.

Năm 2023, học phí có thể tăng không quá 10 % theo quy định của Bộ Giáo dục

Thời gian đào tạo tại Cao đẳng Y Hà Nội là 3 năm (tổng 6 kỳ học), mỗi kỳ 5 tháng, thực hiện chương trình đào tạo theo niên chế. Khoảng thời gian này đã được trường  nghiên cứu một cách khoa học nhằm đảm bảo sinh viên được trang bị đầy đủ trình độ kiến ​​thức và kỹ năng mềm theo yêu cầu. Đây cũng là khoảng thời gian đủ khả năng đáp ứng và hoàn thành tốt yêu cầu thực tế khi ra trường.

Chương trình học trong 3 năm đã được Cao đẳng Y tế Hà Nội nghiên cứu và đánh giá kỹ lưỡng. Để đảm bảo rằng sinh viên được trang bị đầy đủ kiến ​​thức cơ bản và nâng cao trong ba năm về lý thuyết và thực hành. Do các ngành HMC đào tạo đều là những ngành nghề quan trọng liên quan mật thiết đến sức khỏe và tính mạng. Vậy nên thời gian và lượng kiến ​​thức được học rất chặt chẽ, phải khâu thẩm mỹ con người vào người mình mới có. Giáo dục phải đảm bảo chuẩn kiến ​​thức và đạt chuẩn hoạt động.

Sau khi học tại HMC trong ba năm, sinh viên sẽ nhận được bằng tốt nghiệp cao đẳng có hiệu và công nhận trên toàn quốc. Tấm bằng này mang đến cho sinh viên cơ hội tìm được việc làm phong phú, ổn định và mức lương hấp dẫn sau khi tốt nghiệp

Việc nhận xét HMC có tốt không thì hãy để chính các bạn sinh viên đã học và trải nghiệm 3 năm trong trường nhận xét. Nhìn chung, HMC được đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng, mở thêm các chỉ tiêu đào tạo theo nhu cầu thực tế của xã hội. Trường có đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị tối tân nhất bao gồm khu vực chính, giảng đường, khu thực hành với trung tâm tiền lâm sàng, thư viện và phòng công nghệ thông tin đa chức năng. Ngoài ra, trường còn có ký túc xá sinh viên và cơ sở y tế, báo cáo trực tiếp với trung ương và thành phố Hà Nội.

Đánh giá chung về chất lượng  giảng dạy tại HMC

Hiện nay, trường đang nâng cao số lượng và chất lượng đội ngũ giảng viên. Các giảng viên đều được đào tạo bài bản. Trường có tất cả hơn 180 giảng viên, bao gồm: 15 tiến sĩ, 97 giảng viên trình độ thạc sĩ và 61 giáo viên có bằng đại học đúng chuyên môn, phần còn lại có bằng cấp khác. Nhà trường tự hào với 100% giáo viên có trình độ chuyên môn đạt và vượt chuẩn theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngoài ra, các giảng viên thỉnh giảng của trường hiện đang công tác tại các bệnh viện tuyến trung ương và tuyến tỉnh tại Hà Nội.

Tất cả những điều chuyên giúp Cao đẳng Y tế Hà Nội ngày càng phát triển. Mục tiêu của trường là trở thành trường đại học đa ngành, đào tạo cán bộ đa chuyên môn.

Với những sự đầu tư cả về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục, sinh viên tại HMC sẽ có những lợi thế gì? Cùng lắng nghe những chia sẻ từ các bạn sinh viên đã tốt nghiệp tại trường nhé!

Có thể chọn những chuyên ngành phù hợp với lực học của mình

So sánh với các trường khác chuyên ngành dược, điều dưỡng.. khác, Cao đẳng Y tế Hà Nội có yêu cầu ban đầu nhẹ hơn đối với thí sinh. Các tiêu chí như bằng tốt nghiệp trung học, kỹ năng học tập trung bình đến khá là có thể trở thành sinh viên trong trường. 

Các trường Y danh tiếng thường lấy điểm từ 25 đến 29 điểm mỗi năm, với tỷ lệ tương tự.

Điều này gây rất nhiều áp lực cho thí sinh. Vì vậy, đối với nhiều người trẻ tuổi có có học lực trung bình khá, việc chọn HMC là hợp lý. 

Tiết kiệm thời gian và chi phí học tập

So với hệ đại học, thời gian đào tạo ở hệ Cao đẳng ngắn hơn. Vì vậy, sinh viên Cao đẳng Y tế Hà Nội ra trường sớm. Điều này giúp sinh viên nhanh chóng tìm được công việc phù hợp 

Được trải nghiệm thực tế trong suốt khóa học. 

HMC có thể giúp các em tiết kiệm chi phí và thời gian học

Việc học trong 3 năm s với 4 - 6 năm ở các trường Đại học khác cũng giúp các em tiết kiệm chi phí. Dù vậy, các bạn sinh viên vẫn được học đầy đủ kiến thức và kỹ năng để có thể áp dụng vào thực tế. 

Tỷ lệ việc làm cao và thu nhập ổn định

Thời gian học được rút ngắn nên có thể sớm ra ngoài đi làm và học tiếp lên cao. Việc đi làm sớm cũng có rất nhiều lợi thế, giúp các em vừa có thêm thu nhập  và có được nhiều kinh nghiệm thực tế. Trong các trường học ngày nay, tốc độ là một trong những yếu tố quan trọng giúp nhận được một công việc tốt. Ngoài ra, theo nghiên cứu của chuyên gia, thu nhập của sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng ngày nay không kém hơn so với sinh viên tốt nghiệp đại học. Ngoài ra, các công ty và công ty về bản chất, cũng thích ứng viên có bằng đại học và kinh nghiệm việc làm. 

Dễ dàng học lên cao

Sau khi hoàn thành chương trình học trình độ cao đẳng tại trường, sinh viên nếu cần học liên thông lên Đại học, thì trường cũng có chương trình tuyển sinh hỗ trợ chuyển tiếp lên đại học cho học sinh. Học các chương trình đại học giúp bạn cải thiện kiến ​​thức và kỹ năng cụ thể.

Với những chia sẻ trên, hy vọng các em sẽ có được những thông tin hữu ích về trường Cao đẳng Y tế Hà Nội. Nếu định hướng tương lai của các em là làm trong ngành Y, nhưng học lực không được tốt, các em có thể suy nghĩ đến HMC nhé!

Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Bài viết liên quan
new
Thông tin tuyển sinh mới nhất 2023 của Đại học Xây dựng Hà Nội

Các em đang tìm kiếm thông tin tuyển sinh của Đại học Xây dựng Hà Nội mới nhất 2023. Click ngay bài viết này để bỏ túi kiến thức chuẩn được Admin cập nhật nhé!

Admin FQA

2 giờ trước

new
Thông tin tuyển sinh mới nhất của Đại học Phenikaa 2023

Muốn nắm các thông tin tuyển sinh Đại học Phenikaa mới nhất 2023? Cùng tìm hiểu và bỏ túi những kiến thức bổ ích với chia sẻ trong bài viết này các em nhé!

Admin FQA

22 phút trước

new
Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM - Thông tin tuyển sinh mới 2023!

Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo ngành Giao thông Vận tải tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu những thông tin tuyển sinh mới nhất của đại học Giao thông Vận tải TP.HCM 2023 cùng Admin trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Admin FQA

20/03/2023

new
Thông tin tuyển sinh Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh mới nhất

Các em đang tìm kiếm thông tin tuyển sinh của Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh mới nhất 2023. Click ngay bài viết để bỏ túi những kiến thức bổ ích các em nhé!

Admin FQA

20/03/2023

new
Thông tin tuyển sinh Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã mới nhất 2023! Chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển

Học viện Kỹ Thuật Mật mã: Liệu có phải chỉ đào tạo các ngành liên quan đến mật mã? Thực tế, các ngành đang đào tạo tại đây là gì? Học viện Kỹ thuật Mật mã ra rồi làm gì?

Admin FQA

5 giờ trước

new
Tổng hợp các thông tin tuyển sinh mới nhất của Đại học Văn Lang

Các em đang muốn tìm kiếm các thông tin tuyển sinh của Đại học Văn Lang mới nhất 2023? Click ngay bài viết này để bỏ túi kiến thức bổ ích cho bản thân nhé!

Admin FQA

20/03/2023

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
Tìm chúng tôi trên
Tải ứng dụng FQA