/

/

Hướng nghiệp Đại học Bách khoa 2023: Các ngành nghề “hot” nhất hiện nay!

Admin FQA

27/03/2023, 10:41

2954

Hướng nghiệp Đại học Bách khoa 2023 - Một trong những thông tin mà nhiều bạn học sinh quan tâm nhất khi gần kề ngày tuyển sinh. Tại Bách khoa, hằng năm đều có ngày hướng nghiệp dành cho sinh viên và các bạn học sinh có nhu cầu. Trong ngày hướng nghiệp, các em sẽ hướng dẫn, định hướng nghề nghiệp theo nhu cầu và sở thích của mình. 

Vây, hướng nghiệp Đại học Bách khoa 2023: Các ngành nghề “hot” nhất hiện nay là gì? Cùng Admin tìm hiểu ngay trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Trường ĐHBK Hà Nội luôn được các cấp lãnh đạo giáo dục, đồng nghiệp bạn bè, học sinh và phụ huynh đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm, sự tận tâm, tình thân như ruột thịt đối với học sinh, tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, cố gắng thay đổi học sinh. Mục tiêu trong ngày hướng nghiệp Đại học Bách khoa là giúp học sinh chọn ngành học và trường học phù hợp. 

Hàng năm, hướng nghiệp Đại học Bách khoa đều đặn được tổ chức

Các thầy, cô giáo Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là “chuyên gia ruột” luôn đồng hành cùng Ngày hội tư vấn tuyển sinh do báo Tuổi Trẻ tổ chức. Giáo viên không chỉ tư vấn về trường bách khoa mà còn cung cấp cho sinh viên lời khuyên chung về lựa chọn nghề nghiệp, lập kế hoạch nhân tài, mô tả ngành, quy tắc nhập học, kinh nghiệm thi… Không chỉ tham dự ngày hội Bách Khoa, các thầy cô còn đồng hành cùng nhiều nơi như Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Hải Phòng, Tuyên Quang, Nam Định.

Họ không chỉ tham gia với tư cách là những người chuyên nghiệp, mà còn với tư cách là đầu mối liên kết để điều phối báo Tuổi Trẻ và ngày hội hướng nghiệp.  Trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã tham gia đăng cai Ngày hội tuyển dụng và hướng nghiệp báo Tuổi Trẻ từ năm 2011 đến nay. Từ năm 2015, báo Tuổi Trẻ cũng tổ chức ngày hội tuyển sinh tháng 7 bên cạnh chương trình tư vấn tuyển sinh đầu năm, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tham gia đăng cai cả hai sự kiện, thu hút khoảng 10.000 thí sinh và phụ huynh về Hà Nội mỗi buổi. và nhiều tỉnh phía Bắc.

Bên cạnh đó, trường ĐHBK Hà Nội cũng tổ chức chương trình riêng trong khuôn khổ ngày hội chung mang tên OPEN DAY. Sự kiện được tổ chức cẩn thận để làm hài lòng cả khách tham quan và các trường tham gia. Với vai trò là đơn vị đào tạo, ĐHBK Hà Nội tập trung vào hai nội dung chính là tuyển sinh và chương trình hướng nghiệp. Ngoài ra còn có câu trả lời cho các câu hỏi liên quan đến ngành/chuyên môn.

Thông tin về ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023 tại Hà Nội tổ chức vào Chủ nhật, ngày 19/3/2023 tại Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội. Nội dung chính bao gồm: 

 1. Đội ngũ chuyên gia từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, lãnh đạo nhiều trường ĐH, CĐ lớn ở phía Bắc. 
 2. Bộ Giáo dục và Đào tạo cung cấp những thông tin mới, chính xác nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2023.  
 3. Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội giải đáp, hướng dẫn cách thức làm bài thi đánh giá năng lực, đánh giá tư duy
 4. Gần 250 gian tư vấn của hơn 100 trường ĐH, CĐ, các đơn vị giáo dục trong và ngoài nước sẵn sàng cung cấp thông tin, hỗ trợ giải đáp cho học sinh, phụ huynh.
 5. Ban tổ chức bố trí hàng chục chuyến xe đưa – đón hàng ngàn học sinh ở khu vực ngoại thành Hà Nội về dự Ngày hội.
 6. Ngày hội do Báo Tuổi Trẻ, Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Đại học Bách khoa Hà Nội  phối hợp tổ chức.

Đại học Bách Khoa là một trong những trường đại học uy tín và danh tiếng tại Việt Nam, đào tạo các ngành liên quan đến khoa học và công nghệ. Dưới đây là một số hướng nghiệp có thể theo học tại Đại học Bách Khoa:

Tham gia ngày hội hướng nghiệp đại học bách khoa các em sẽ biết được về các ngành “hot” trong trường

 1. Kỹ sư Công nghệ Thông tin: Là một trong những ngành đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Các chuyên ngành bao gồm: Khoa học máy tính, Hệ thống thông tin, Kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin.
 2. Kỹ sư Điện - Điện tử: Ngành này đào tạo các kỹ sư về điện, điện tử, điều khiển tự động, viễn thông, tự động hóa...
 3. Kỹ sư Cơ khí: Là ngành đào tạo các chuyên gia về cơ khí, thiết kế, chế tạo và sản xuất các sản phẩm cơ khí, máy móc.
 4. Kỹ sư Hóa học: Là ngành đào tạo các kỹ sư về hóa học, công nghệ hóa học, kỹ thuật hóa học, kỹ thuật chế biến hóa chất, ...
 5. Kỹ sư Xây dựng: Ngành này đào tạo các kỹ sư về xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp.
 6. Kỹ sư Vật liệu: Là ngành đào tạo các chuyên gia về khoa học vật liệu, kỹ thuật vật liệu, sản xuất, chế biến vật liệu,...
 7. Kỹ sư Môi trường: Là ngành đào tạo các chuyên gia về môi trường, công nghệ môi trường, quản lý môi trường, ...
 8. Kỹ sư Khoa học và Kỹ thuật Thực phẩm: Là ngành đào tạo các chuyên gia về khoa học và kỹ thuật thực phẩm, quản lý chất lượng thực phẩm, ...

Ngoài các ngành trên, Đại học Bách Khoa còn có nhiều ngành khác như Kỹ sư Địa chất, Kỹ sư Hạ tầng vận tải, Kỹ sư Tự động hóa, Kỹ sư Hệ thống điện, điện tử... Bạn nên tìm hiểu kỹ về các ngành học và sở thích cá nhân của mình trước khi quyết định chọn ngành học tại Đại học Bách Khoa.

Ngoài những thông tin về vấn đề hướng nghiệp Đại học Bách khoa 2023, các em cũng phải quan tâm về thông tin tuyển sinh của trường. Với những chi tiết về chương trình tuyển sinh Đại học Bách khoa Hà Nội 2023 đã được Admin chia sẻ ở bài viết trước đó. 

Các em có thể xem chi tiết hơn trong bài viết: Tin tức tuyển sinh mới nhất 2023 - Đại học Bách khoa Hà Nội. Trong bài viết này, các em sẽ có đầy đủ các thông tin về chỉ tiêu, mã ngành, khối xét tuyển của Đại học Bách khoa Hà Nội 2023. 

Sau khi chọn được ngành học tại Đại học Bách Khoa, bạn cũng cần lưu ý đến những điều sau đây để đảm bảo hướng nghiệp thành công:

Muốn không bị nợ môn khi học tại Bách Khoa hãy nhớ những điều này!

 1. Tìm hiểu kỹ về ngành học: Bạn nên tìm hiểu kỹ về các thông tin về ngành học, các chuyên ngành bên trong, những công việc mà bạn có thể làm được sau khi tốt nghiệp, các khó khăn, thách thức của ngành học đó để đảm bảo rằng bạn đang chọn đúng hướng nghiệp.
 2. Tìm kiếm thông tin về trường Đại học Bách Khoa: Bạn cần tìm hiểu kỹ về trường Đại học Bách Khoa, đặc biệt là về chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất, giảng viên, sinh viên và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
 3. Điều chỉnh kế hoạch học tập: Bạn cần tìm hiểu kỹ về chương trình đào tạo và kế hoạch học tập của ngành học mà bạn đã chọn để có thể điều chỉnh kế hoạch học tập và chuẩn bị tâm lý, tài chính và thời gian cho việc học tập.
 4. Tham gia các hoạt động ngoại khoá: Để phát triển kỹ năng mềm, bạn nên tham gia các hoạt động ngoại khóa như đội nhóm, câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện,... để rèn luyện kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo và hợp tác.
 5. Học tập và rèn luyện thêm kiến thức và kỹ năng: Bạn cần học tập chăm chỉ và rèn luyện kỹ năng thực hành để phát triển bản thân và chuẩn bị tốt nhất cho sự nghiệp sau này.

Tóm lại, để chọn được hướng nghiệp tại Đại học Bách Khoa và phát triển sự nghiệp thành công, bạn cần tìm hiểu kỹ về ngành học, trường học, điều chỉnh kế hoạch học tập, tham gia các hoạt động ngoại khoá và rèn luyện kiến thức và kỹ năng.

Nhiều người  nghĩ rằng tư vấn  hướng nghiệp  kết thúc khi học sinh tốt nghiệp đại học và chọn được chuyên ngành/nghề nghiệp. Thực tế cho thấy, ở bậc đại học hàng năm không ít sinh viên ra trường vì không thích nghi với môi trường mới, chuyển ngành vì cho rằng không phù hợp. Do đó, công tác tư vấn và tư vấn nghề nghiệp phải được tiếp tục ngay cả khi các  sinh viên muốn trở thành sinh viên! 

Sinh viên trong trường cũng có thể tham gia ngày hội hướng nghiệp Đại học Bách Khoa

Nhận thấy điều này, Trường ĐHBK Hà Nội  tiếp tục  hướng nghiệp, định hướng cho  sinh viên ngay khi bước vào nhịp học hành của trường đại học. Tại các viện/trường của Đại học Bách khoa Hà Nội, sinh viên học phần giới thiệu về ngành học trong năm học đầu tiên. 

Các thầy/cô giáo Bách khoa Hà Nội cho biết với môn học này, họ sẽ giới thiệu cho sinh viên hiểu ngành em đang học ra trường sẽ làm công việc, vị trí gì; xã hội, doanh nghiệp và các cơ quan cần gì từ một sinh viên tốt nghiệp ngành này… Cùng đó, giới thiệu cho sinh viên biết trong chương trình đào tạo của Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ trang bị cho sinh viên kỹ năng, kiến thức gì; yêu cầu của đơn vị đào tạo với sinh viên… 

Từ đó, mỗi sinh viên phải lên cho mình kế hoạch học tập để sau mấy năm học đạt được mục tiêu của nhà trường đề ra…; Giúp sinh viên lên được kế hoạch, cung cấp cho các bạn tư duy khoa học, định lượng làm thế nào để sau 4 năm học đạt được yêu cầu của nhà trường, xây dựng cho bản thân phấn đấu đạt được những yêu cầu của nhà tuyển dụng… Bên cạnh đó, mỗi cố vấn học tập (giáo viên chủ nhiệm) cũng sẽ tư vấn cho sinh viên cách thức đăng ký học như thế nào, xây dựng kế hoạch học tập cụ thể hợp lý, hiệu quả. 

 Với những việc đã và đang triển khai, trong bức tranh tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp chung của giáo dục đại học cả nước, Đại học Bách khoa Hà Nội nêu cao trách nhiệm đẩy mạnh giáo dục STEM cho học sinh và đẩy mạnh giáo dục về các ngành khoa học kỹ thuật để đáp ứng nguồn nhân lực cho phát triển đất nước.  

Công tác tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp của các cán bộ, thầy/cô giáo Đại học Bách khoa Hà Nội đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả việc học tập và đào tạo trong các trường đại học. Việc thí sinh được tư vấn kỹ về trường, ngành, chương trình, phù hợp với sở trường, năng lực, điều kiện gia đình giúp các em học tập tốt hơn... giảm tỷ lệ sinh viên thôi học, chuyển trường. Đặc biệt, các diễn giả đã tư vấn về chủ đề của ĐH Khoa học Ứng dụng Hà Nội, tham gia giải đáp thắc mắc và  sự đồng tình của thí sinh với chủ trương của Bộ GD&ĐT, giúp bộ điều chỉnh chính sách tốt hơn vào thực tế.

Nếu các em đang phân vân giữa việc chọn ngành, chọn trường như thế nào, hãy đăng ký tham gia ngày hội hướng nghiệp Đại học Bách khoa 2023 nhé.  Cần thông tin về chương trình hướng nghiệp của trường Đại học nào trên toàn quốc, các em có thể comment cho Admin biết nhé!

Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Bài viết liên quan
new
Video tổng hợp kiến thức giữa học kì I các môn từ lớp 1 đến lớp 12

Với mong muốn giúp các bạn học sinh chủ động ôn luyện kiến thức và nắm vững phương pháp làm bài thuộc nội dung học tập giữa học kì 1 bám sát chương trình giáo dục hiện hành và chương trình giáo dục phổ thông năm 2018, FQA gửi đến các bạn Video tổng hợp kiến thức giữa học kì 1 các môn từ lớp 1 đến lớp 12. Bài giảng ôn luyện được thiết kế dưới dạng video tổng hợp đầy đủ và chi tiết nội dung ôn tập quan trọng. Đồng thời với hình ảnh minh họa bắt mắt, kết hợp sơ đồ tư duy và các ví dụ minh họa cụ thể, chắc chắn sẽ giúp các bạn học sinh nhớ lâu - hiểu sâu kiến thức từ đó vận dụng làm bài tập một cách tự tin. FQA mong rằng đây chính là tài liệu học tập cần thiết, đồng hành và giúp các bạn vượt qua những kì thi sắp tới với điểm số cao nhất.

Admin FQA

25/10/2023

new
Các vị quân vương của Đại Việt đã startup như thế nào?

Được cả thế giới biết đến là một trong những đất nước vươn lên từ ách đô hộ kéo dài hơn 4000 năm, lịch sử Việt Nam ta tự hào với những trang sử lâu đời, đầy hào hùng. Với ý chí quật cường, ông cha ta đã viết nên những trang sử vàng làm vẻ vang cho đất nước. Một trong thời đại huy hoàng ấy, ta không thể không nhắc tới thời Đại Việt. Vậy các bạn đã bao giờ tự hỏi rằng những vị quân vương thời đó có xuất thân như thế nào, điều gì đã khiến họ có thể đứng đầu, anh dũng, quyết tâm chống giặc ngoại xâm, giành và giữ độc lập của quốc gia - dân tộc chưa? Bản tóm lược lịch sử dưới đây, Admin hi vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn nhanh và bao quát nhất về những chặng đường đó nhé!

Admin FQA

22/09/2023

new
10 cái tên nằm trong top trường đại học Canada đáng học nhất hiện nay!

Chọn du học Canada nên chọn trường nào? Cùng Admin điểm qua 10 cái tên nằm trong top trường đại học Canada đáng học nhất hiện nay trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Admin FQA

19/06/2023

new
RMIT - Top trường đại học tư thục TP.HCM có gì đặc biệt?

RMIT - Top trường đại học tư thục TP.HCM nổi tiếng với học phí và chất lượng đào tạo. Cùng Admin khám phá RMIT - Top trường đại học tư thục TP.HCM có gì đặc biệt trong bài chia sẻ sau nhé!

Admin FQA

19/06/2023

new
Trường cấp 2 FPT có tốt không? Ưu nhược điểm của trường THCS FPT

Trường cấp 2 FPT có tốt không? Sự khác biệt mà trường cấp 2 FPT đem lại là gì? Hãy cùng Admin tìm hiểu ưu nhược điểm của trường THCS FPT và đưa ra lựa chọn.

Admin FQA

19/06/2023

new
Đại học có nên chọn trường đắt đỏ? Top trường 5 đại học mắc nhất Việt Nam

Càng sát đến ngày nộp hồ sơ tuyển sinh, càng có nhiều những đắn đo và suy nghĩ. Nhiều bạn phân vân, đại học nên chọn trường đắt hay rẻ? Top trường 5 đại học mắc nhất Việt Nam có thực sự là lựa chọn tốt?

Admin FQA

19/06/2023

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
Tải ứng dụng FQA
gift-box
survey
survey
Đặt câu hỏi