/

/

Thông tin tuyển sinh mới nhất của Đại học Phenikaa 2023

Admin FQA

16/03/2023, 07:55

37

Để có thể sớm trở thành sinh viên của trường Đại học Phenikaa trong năm học 2023 tới đây, các em cần nắm được các thông tin tuyển sinh chính thống. Trong bài viết này, Admin đã cập nhật và gửi đến các em hệ thống các thông tin tuyển sinh mới nhất 2023 của Đại học Phenikaa. Qua đó sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong việc làm hồ sơ xét tuyển đại học gửi về trường. Cùng bắt đầu bài viết bổ ích ngày hôm nay thôi nào!!

Trường Đại học Phenikaa là một trường dân lập được thành lập năm 2007 bởi Tập đoàn Phenikaa. Tên gọi cũ của trường là Đại học Thành Tây với đa dạng các ngành nghề đào tạo của các hệ cao đẳng, đại học và sau đại học.

Trong năm 2023, trường Đại học Phenikaa triển khai tuyển sinh trong phạm vi cả nước với 41 ngành tuyển sinh. Dự kiến tổng chỉ tiêu sinh viên tuyển sinh trong năm học mới lên đến 7.668 thí sinh. Trường tuyển sinh với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc các chương trình tương đương.

Thông tin tuyển sinh mới nhất của Đại học Phenikaa 2023

Trưởng Đại học Phenikaa năm 2023 triển khai tuyển sinh với 3 phương thức là:

 • Phương thức 1: Xét tuyển thẳng và ưu tiên với các thí sinh thuộc diện chính sách theo đề án của trường Đại học Phenikaa. Dự kiến tuyển sinh khoảng 10 - 20% so với tổng chi tiêu.
 • Phương thức 2: Xét tuyển bằng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT, ngưỡng điểm chuẩn đầu vào sẽ được nhà trường công bố theo thời gian quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. Dự kiến tuyển sinh khoảng 40 - 60% so với tổng chi tiêu.
 • Phương thức 3: Xét tuyển bằng kết quả học tập của bậc THPT hay xét tuyển học bạ. Dự kiến tuyển sinh khoảng 30 - 40% so với tổng chi tiêu.

Tỷ lệ tuyển sinh sẽ được nhà trường điều chỉnh theo thực tế trong quá trình nhận hồ sơ từ các thí sinh gửi về. Vì vậy, nếu phương thức xét tuyển nào đó không đủ chi tiêu sẽ chuyển sang phương thức tuyển sinh khác. Tất cả các phương thức tuyển sinh đều áp dụng cơ chế lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Để có thể trở thành sinh viên của trường, các em cần nắm rõ điều kiện xét tuyển của từng phương thức. Chi tiết như sau:

Điều kiện xét tuyển của trường Đại học Phenikaa

Điều kiện chung

Điều kiện xét tuyển Đại học Phenikaa chung cho cả 2 phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT và phương thức xét tuyển bằng kết quả học tập bậc trung học phổ thông. Chi tiết như sau:

 • Điểm xét tuyển sẽ dựa trên kết quả học tập ở bậc THPT với kết quả của 3 học kỳ là: Học kỳ 1 lớp 11, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12.
 • Điểm xét tuyển sẽ được tính bằng điểm tổ hợp các môn xét tuyển, cộng thêm điểm ưu tiên đối tượng và điểm ưu tiên khu vực.

Trong đó:

 • Điểm tổ hợp các môn xét tuyển được tính bằng điểm trung bình môn 1, cộng điểm trung bình môn 2, cộng với điểm trung bình của môn 3.
 • Điểm trung bình 1 môn được tính bằng điểm trung bình của một môn trong 2 học kỳ 1 lớp 11, học kỳ 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12, sau đó đem chia cho 3.

Điểm trung bình của các thí sinh phải đạt ngưỡng đảm bảo chất lượng đăng ký xét tuyển cho khối ngành khoa học sức khỏe như sau:

 • Đối với ngành y khoa, răng - hàm - mặt và dược học: Học lực lớp 12 các em phải xếp loại giỏi, tổng điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 24.0 điểm trở lên.
 • Đối với ngành kỹ thuật xét nghiệm y học, điều dưỡng, kỹ thuật phục hồi chức năng: Học lực lớp 12 các em phải xếp loại khá trở lên và có điểm trung bình 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 19.5 điểm trở lên.
 • Ngành ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, ngôn ngữ Hàn Quốc, ngôn ngữ Nhật Bản, ngôn ngữ Pháp: Điểm trung bình của môn ngoại ngữ trong tổ hợp môn xét tuyển các em phải đạt từ 8.0 trở lên, hoặc điểm trung bình môn tiếng Anh phải đạt từ 6.5 trở lên.

Điều kiện xét tuyển cho từng phương thức

Chi tiết điều kiện xét tuyển của Đại học Phenikaa theo từng phương thức như sau:

Điều kiện xét tuyển của phương thức 1

Thí sinh được đăng ký xét tuyển thẳng vào Đại học Phenikaa khi thuộc một trong các đối tượng sau:

 • Đối tượng 1: Những thí sinh đã từng đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố sẽ được tuyển thẳng vào các ngành đào tạo xét tuyển môn học đó trong ngành. Riêng thí sinh đạt giải với môn tin học sẽ được tuyển thẳng vào tất cả các ngành đào tạo của trường.
 • Đối tượng 2: Những thí sinh sở hữu các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như: IELTS, TOEFL iBT, PTE Academic, và Cambridge với điểm tương đương IELTS từ 5.5 trở lên sẽ được tuyển thẳng. Cùng với đó các em còn cần đạt điểm tổng điểm của các môn trong tổ hợp xét tuyển từ 23.0 điểm trở lên. Ngoài ra còn có các chứng chỉ ngoại ngữ tương đương như:
 • Chứng chỉ tiếng Trung Quốc từ HSK 4 trở lên
 • Chứng chỉ tiếng Hàn Quốc từ TOPIK 4 trở lên
 • Chứng chỉ tiếng Nhật từ N3 (JLPT) trở lên
 • Chứng chỉ SAT đạt điểm từ 1100/1600 hoặc 1450/2400 trở lên
 • Chứng chỉ ACT đạt điểm từ 24/36 trở lên

Các chứng chỉ ngoại ngữ này phải còn hạn sử dụng cho đến ngày 30.06/2023 mới có hiệu ứng sử dụng.

 • Đối tượng 3: Các học sinh từng học trường chuyên tại các tỉnh/ thành phố được UBND tỉnh hoặc thành phố công nhân có điểm tổ hợp môn xét tuyển trên 24.0 sẽ được tuyển thẳng và các ngành có tổ hợp môn tương ứng. Riêng học sinh chuyên tin đạt điểm kiểu điểm sẽ được tuyển thẳng vào tất cả các ngành trong chương trình đào tạo của Đại học Phenikaa.
 • Đối tượng 4: Học sinh thuộc diện gia đình chính sách như hộ nghèo, cận nghèo hoặc học sinh khuyết tật,... sẽ được ưu tiên xét tuyển thẳng với mức điểm tổ hợp môn phát từ 24.0 điểm trở lên.
 • Đối tượng 5: Các thí sinh đã có bằng đại học hệ chính quy với xếp loại từ khá trở nên cũng sẽ được tuyển thẳng vào các ngành.
 • Đối tượng 6: Thí sinh là người Việt Nam những tốt nghiệp chương trình THPT ở nước ngoài hoặc các trường Quốc tế tại Việt Nam được có chứng nhận tốt nghiệp được cấp bởi cơ quan có thẩm quyền.
 • Đối tượng 7: Các thí sinh là người nước ngoài nhưng có kết quả kiểm tra kiến thức và đánh giá năng lực đáp ứng yêu cầu, điều kiện của Bộ Giáo Dục và Đào tạo.

Các em hãy xét xem bản thân có thuộc 1 trong những diện đối tượng được ưu tiên tuyển thẳng vào trường không nhé! Điều này giúp các em có thể không cần chờ kết quả thi tốt nghiệp để nộp về trường hoặc xét bằng hình thức học bạ đâu nhé!

Điều kiện xét tuyển của phương thức 2

Đối với phương thức 2 xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ lấy ngưỡng điểm tổng các môn trong tổ hợp xét tuyển tương ứng với từng ngành. Các thí sinh sẽ được cộng thêm điểm ưu tiên khu vực và điểm cộng ưu tiên đối tượng. Điểm được tính không nhân hệ số, tính theo thang điểm 30. Lấy điểm từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Điều kiện xét tuyển của phương thức 3

Các thí sinh xét tuyển bằng phương thức xét tuyển học bạ bậc THPT, ngoài đáp ứng đủ các yêu cầu chung như đã chia sẻ thì các em còn càn đạt mức điểm sàn. 

 • Điểm sàn của các ngành thuộc khối sức khỏe sẽ theo ngưỡng đảm bảo chất lượng được Bộ Giáo Dục và Đào Tạo yêu cầu.
 • Điểm sàn của các ngành khác tuyển sinh sẽ là 20 điểm.

Như có đề cập ở trên, đối với thí sinh có chứng chỉ ngoại ngữ sẽ thuộc diện được ưu tiên tuyển thẳng. Điểm quy đổi các chứng chỉ ngoại ngữ để đảm bảo ngưỡng bằng chứng chỉ IELTS 5.5 điểm trở lên như bảng dưới đây:

Bảng đánh giá tương đương chứng chỉ ngoại ngữ của Đại học Phenikaa

Năm học 2023, trường Đại học Phenikaa tuyển sinh với 41 ngành. Dưới đây Admin sẽ cung cấp cho các em thông tin chỉ tiêu của từng ngành, kèm tổ hợp môn xét tuyển và học phí giúp các em tham khảo và chọn ngành học dễ dàng hơn:

 

Chi tiết chỉ tiêu, tổ hợp môn xét tuyển và học phí của từng ngành

Nếu các em chọn phương thức xét tuyển thẳng và xét tuyển bằng học bạ bậc THPT sẽ cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký với các loại giấy tờ sau:

 • Một phiếu đăng ký xét tuyển online theo quy định của trường Phenikaa.
 • Một bản sao công chức học bạ bậc THPT có đủ 3 học kỳ là học kỳ 1 và học kỳ 2 lớp 11, học kỳ 1 lớp 12.
 • Một bản sao công chứng căn cước công dân
 • Một bản sao bằng tốt nghiệp với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT trước năm 2023. Còn thí sinh thi tốt nghiệp năm 2023 sẽ cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp.
 • Một bản sao công chức giấy chứng nhận đạt giải học sinh giỏi, các chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có)
 • Các giấy tờ chứng minh các em thuộc đối tượng ưu tiên (nếu có).

Còn đối với các em sử dụng phương thức xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 sẽ cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

 • Thí sinh đăng ký nguyện vọng xét tuyển vào trường về phòng công tác tuyển sinh.

Trường Đại học Phenikaa triển khai tổ chức tuyển sinh chia thành nhiều đợt trong năm. Đợt tuyển sinh đầu tiên dự kiến từ ngày 27/02/2023 đến ngày 10/06/2023 dành cho các thí sinh chọn phương thức xét tuyển học bạ và xét tuyển thẳng.

Khi nộp hồ sơ các em cần nộp kèm thêm lệ phí xét tuyển là 50.000đ/hồ sơ. Nộp lệ phí các em sẽ chuyển khoản về số tài khoản có thông tin sau:

 • Số tài khoản: 0031100678007- Ngân hàng TMCP Quân đội, chi nhánh Hoàng Quốc Việt
 • Chủ tài khoản: Trường Đại học Phenikaa
 • Nội dung chuyển khoản: Số CCCD/CMT_Họ tên_LPXT50K

Trong các đợt xét tuyển của ĐH Phenikaa, các em sẽ tiến hành đăng ký nguyện vọng trên cổng thông tin điện tử của nhà trước. Sau đó các em sẽ gửi hồ sơ cứng về địa chỉ: Phòng Tuyển sinh và Truyền thông - Trường Đại học Phenikaa - Phường Yên Nghĩa - Quận Hà Đông - TP. Hà Nội (024.6291.8118 – 0946.511.010).

Một tin cực hấp dẫn cho các em khi nộp hồ sơ xét tuyển vào trường ĐH Phenikaa chính là trường có quỹ học bổng và chính sách hỗ trợ học phí cho sinh viên. Nguồn tài trợ cho quỹ học bổng đến từ Tập đoàn Phenikaa và các công ty thành viên của Tập đoàn, các doanh nghiệp, đối tác, viện nghiên cứu, các trường đại học liên kết. Quỹ học bổng có tổng giá trị lên đến 50 tỷ đồng.

Thông tin về quỹ học bổng và hỗ trợ học phí của Đại học Phenikaa năm 2023

Chính sách học bổng

Áp dụng cho tất cả các thí sinh xét tuyển bằng các phương thức và yêu cầu nộp đầy đủ các giấy tờ theo quy định về nhà trường để được xét học bổng.

 • Học bổng của Chủ tịch Tập đoàn Phenikaa sẽ giúp các em được miễn phí khóa học hoàn toàn, nhận thêm tài trợ chi phí sinh hoạt 20 triệu đồng/năm. Tùy thuộc học phí của từng ngành, giá trị học bổng từ 180 triệu đồng - hơn 1 tỷ đồng. Sẽ có 10 suất học bổng đặc biệt dành cho các thí sinh đăng ký và nhập nhập khi đáp ứng đủ các điều kiện sau: Đạt giải nhất trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia môn tin học hoặc các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển theo chuyên ngành đăng ký.
 • Học bổng tài năng sẽ giúp các em được miễn học phí hoàn toàn cho khóa học. Trị giá học bổng từ 100 - 900 triệu đồng tùy theo học phí của từng ngành đào tạo. Loại học bổng này sẽ được trao cho các thí sinh đáp ứng các điều kiện như sau:
 • Đại giải nhì hoặc giải ba của kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia môn tin học và các môn khác trong tổ hợp môn xét tuyển theo ngành đăng ký.
 • Thí sinh có điểm tổ hợp môn xét tuyển kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 tương ứng với ngành đăng ký từ 27.0 điểm trở lên. Đồng thời các em còn cần phải đạt điểm trung bình các môn của các học kỳ trong bậc học THPT từ 8.0 điểm trở lên.
 • Học bổng xuất sắc giúp các em được miễn phí học cho 2 năm đầu tiên với tổng giá trị học bổng từ 50 triệu - 300 triệu đồng, tùy thuộc từng ngành. Loại học bổng này được trao cho các em thí sinh khi đáp ứng đủ các điều kiện như sau:
 • Các em đã từng đạt giải khuyến khích kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia môn tin học hoặc các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển theo ngành học đã đăng ký.
 • Thí sinh có tổng điểm của 3 môn xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2023 theo ngành đăng ký từ 26.0 - 27.0 điểm. Bên cạnh đó, các em còn phải đáp ứng đồng thời điều kiện điểm trung bình các môn trong bậc học THPT phải từ 8.0 trở lên.
 • Học bổng chắp cánh tương lai giúp các em được miễn phí học phí cho năm học đầu tiên với trị giá mỗi suất là 24 - 150 triệu đồng, tùy thuộc vào từng ngành học. Học bổng này sẽ trao cho các em khi đáp ứng các điều kiện như:
 • Thí sinh đạt giải Nhất/Nhì/Ba trong kỳ thi Học sinh giỏi cấp Tỉnh/Thành phố môn Tin học hoặc một môn thuộc tổ hợp xét tuyển của ngành/chương trình đào tạo có thể đăng ký.
 • Thí sinh đạt điểm tổ hợp 3 môn trong kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 từ 25,0 đến dưới 26,0 và có điểm trung bình các môn trong từng năm lớp 10, 11, 12 đều từ 8,0 trở lên sẽ được xét tuyển vào ngành/chương trình đào tạo tương ứng.
 • Học sinh thuộc diện gia đình chính sách (hộ nghèo, cận nghèo, khuyết tật…) theo quy định hiện hành của Thủ tướng Chính phủ sẽ được xét tuyển nếu đạt điểm xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 từ 23,0 điểm trở lên và có điểm trung bình các môn trong từng năm lớp 10, 11, 12 đều từ 8,0 trở lên.

Để có thể duy trì được học bổng cho các năm tiếp theo, các em phải đạt kết quả học tập của năm trước đó từ 7.5 trở lên/thang điểm 10. Trừ học bổng chắp cánh tương lai sẽ chỉ áp dụng trong năm đầu tiên. Khi xét tuyển học bổng, các trường hợp đặc biệt sẽ được Phòng TSTT đề xuất với hội đồng tuyển sinh để xem xét và đưa ra quyết định cấp học bổng.

Chính sách hỗ trợ học phí

Đối với các học sinh thuộc diện gia đình chính sách theo quy định của Pháp Luật như: Hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật,... Khi theo học sẽ được hỗ trợ 50% học phí năm đầu tiên. Một số trường hợp đặc biệt, phòng TSTT sẽ có đề xuất để Hội đồng tuyển sinh xem xét và đưa ra quyết định.

Chính sách hỗ trợ khác

 • Sinh viên được khen thưởng và nhận học bổng trong mỗi học kỳ nếu có kết quả học tập và rèn luyện tốt.
 • Trường cấp học bổng toàn phần hoặc bán phần cho sinh viên đạt kết quả học tập và rèn luyện tốt, có tiếng Anh đủ để tham gia trao đổi sinh viên tại các trường đại học trong khu vực ASEAN và quốc tế hàng năm.
 • Sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc có thể được giữ lại Trường công tác, được giới thiệu và cấp kinh phí để học tập và nghiên cứu ở nước ngoài trong thời gian dài nếu có nguyện vọng.
 • Trường khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học từ năm thứ 2 trở đi và sẽ cấp kinh phí và hỗ trợ triển khai nghiên cứu cho các ý tưởng độc đáo, sáng tạo và có tính khả thi ứng dụng cao.

Như vậy, toàn bộ kiến thức trong bài viết trên được Admin chia sẻ đã cung cấp đầy đủ các chuẩn xác nhất các thông tin tuyển sinh mới nhất 2023 của Đại học Phenikaa. Hy vọng nó hữu ích với các em, đặc biệt là các em học sinh lớp 12 đang đứng trước sự lựa chọn các trường đại học.

Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Bài viết liên quan
new
Thông tin tuyển sinh mới nhất 2023 của Đại học Xây dựng Hà Nội

Các em đang tìm kiếm thông tin tuyển sinh của Đại học Xây dựng Hà Nội mới nhất 2023. Click ngay bài viết này để bỏ túi kiến thức chuẩn được Admin cập nhật nhé!

Admin FQA

3 giờ trước

new
Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM - Thông tin tuyển sinh mới 2023!

Đại học Giao thông Vận tải TP.HCM là một trong những trường đại học hàng đầu về đào tạo ngành Giao thông Vận tải tại Việt Nam. Cùng tìm hiểu những thông tin tuyển sinh mới nhất của đại học Giao thông Vận tải TP.HCM 2023 cùng Admin trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

Admin FQA

6 phút trước

new
Thông tin tuyển sinh Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh mới nhất

Các em đang tìm kiếm thông tin tuyển sinh của Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh mới nhất 2023. Click ngay bài viết để bỏ túi những kiến thức bổ ích các em nhé!

Admin FQA

20/03/2023

new
Thông tin tuyển sinh Học Viện Kỹ Thuật Mật Mã mới nhất 2023! Chỉ tiêu, tổ hợp xét tuyển

Học viện Kỹ Thuật Mật mã: Liệu có phải chỉ đào tạo các ngành liên quan đến mật mã? Thực tế, các ngành đang đào tạo tại đây là gì? Học viện Kỹ thuật Mật mã ra rồi làm gì?

Admin FQA

1 giờ trước

new
Tổng hợp các thông tin tuyển sinh mới nhất của Đại học Văn Lang

Các em đang muốn tìm kiếm các thông tin tuyển sinh của Đại học Văn Lang mới nhất 2023? Click ngay bài viết này để bỏ túi kiến thức bổ ích cho bản thân nhé!

Admin FQA

20/03/2023

new
Sử dụng chat GPT miễn phí - không cần tạo tài khoản tại FQA.VN

Chat GPT -  (Generative Pre-trained Transformer) là một trí tuệ nhân tạo thông minh đang “hot” rần rần trong khoảng thời gian gần đây. Tuy nhiên, việc tạo tài khoản để trải nghiệm không hề dễ dàng. Vậy, có cách nào sử dụng chat GPT miễn phí không?

Admin FQA

1 giờ trước

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
Tìm chúng tôi trên
Tải ứng dụng FQA