Làm sao để có câu trả lời hay nhất?
22/07/2023
22/07/2023
$\displaystyle \begin{array}{{>{\displaystyle}l}}
a,\ 12x^{2} -72x+60\\
=12x^{2} -12x-60x+60\\
=12x( x-1) -60( x-1)\\
=( 12x-60)( x-1)\\
c,x^{5} +x+1\\
=x^{5} -x^{2} +x^{2} +x+1\\
=x^{2}\left( x^{3} -1\right) +x^{2} +x+1\\
=x^{2}( x-1)\left( x^{2} +x+1\right) +\left( x^{2} +x+1\right)\\
=\left( x^{2} +x+1\right)\left( x^{3} -x^{2} +1\right)
\end{array}$
22/07/2023
Bài làm :
Ta có :
a) 12x²-72x+60
= 12 .(x²-6x+5)
= 12 (x² - 5x - x +5 )
= 12 [x(x-5)-(x-5)]
= 12.(x-5)(x-1)
Kaitokid
22/07/2023
Nếu bạn muốn hỏi bài tập
Các câu hỏi của bạn luôn được giải đáp dưới 10 phút
CÂU HỎI LIÊN QUAN
5 giờ trước
6 giờ trước
8 giờ trước
Top thành viên trả lời