LẼ SỐNG CỦA THANH NIÊN, SINH VIÊN (1) Đỉnh núi cao không dành cho những người hèn nhát và lười vận động, đỉnh tri thức không có chỗ cho kẻ chỉ rong chơi. Nếu không có sự miệt mài, tìm tòi khám phá và...

thumb up 0
thumb down
Trả lời câu hỏi của Thư Đoàn Anh
  • Câu trả lời phải chính xác, đầy đủ dựa trên kiến thức xác thực:
    • ✔ Đối với câu hỏi trắc nghiệm: Đưa đáp án lựa chọn + giải thích lý do chọn đáp án.
    • ✔ Đối với câu hỏi tự luận: Đưa lời giải và đáp án cho câu hỏi.
    • ✔ Đối với câu hỏi trả lời ngắn: Đưa ra đáp án + giải thích lý do.
    • ✔ Chấp nhận sử dụng ảnh do thành viên viết tay, ảnh cần rõ nét, không bị mờ, vỡ ảnh.
  • Sử dụng ngôn ngữ rõ ràng, dễ hiểu.
  • Tránh đưa ra các ý kiến cá nhân mang tính chất chủ quan.
  • Nếu sử dụng thông tin từ nguồn khác, phải trích dẫn nguồn đầy đủ và chính xác.
  • Tuyệt đối không được sao chép các thông tin từ các trang khác, từ AI hoặc chatGPT.
CÂU TRẢ LỜI
avatar
Timi

17/10/2024

Trợ lý học tập AI - Câu trả lời này chỉ mang tính tham khảo
câu 1: Luận đề: Lẽ sống của thanh niên, sinh viên

câu 2: Để tăng sức thuyết phục cho lập luận, tác giả đã đưa ra những dẫn chứng như: Edison với phát minh bóng đèn điện; Christopher Columbus với việc tìm ra Châu Mĩ.

câu 3: Những câu hỏi tu từ được sử dụng trong đoạn văn (3) có tác dụng nhấn mạnh vào trách nhiệm của mỗi người đối với đất nước, đồng thời thể hiện sự trăn trở, suy tư của tác giả trước thực tế cuộc sống.

câu 4: Thế hệ trẻ ngày nay cần trang bị kiến thức, kĩ năng, thái độ, đạo đức,...để xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn.

câu 5: Thông điệp có ý nghĩa nhất đối với em khi đọc đoạn trích là: Hãy luôn giữ vững niềm tin, sự kiên trì và nỗ lực trong hành trình theo đuổi đam mê của mình. Đừng sợ hãi trước khó khăn hay thất bại, hãy dám mạo hiểm và vượt qua giới hạn của bản thân để đạt được những thành tựu lớn lao.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
5.0/5 (1 đánh giá)
thumb up 0
thumb down
0 bình luận
Bình luận
avatar
level icon
Lương Vũ

17/10/2024

Thư Đoàn Anh

Câu 1 (0.5 điểm): Chỉ ra luận đề của đoạn trích.

Luận đề của đoạn trích là khuyến khích thế hệ trẻ, thanh niên, sinh viên cần sống có mục tiêu, kiên trì với đam mê, không sợ hãi khó khăn, và nỗ lực đóng góp cho xã hội và cộng đồng.


Câu 2: Để tăng sức thuyết phục cho lập luận, tác giả đã đưa ra những dẫn chứng nào?

Tác giả đã đưa ra các dẫn chứng sau để tăng sức thuyết phục:

  • Ví dụ về Edison, người miệt mài tìm tòi và khám phá, từ đó làm nên thành tựu vĩ đại với bóng đèn chiếu sáng.
  • Câu chuyện về Christopher Columbus vượt qua nỗi sợ hãi để dấn thân vào cuộc hành trình tìm ra châu Mỹ bao la.


Câu 3: Những câu hỏi tu từ được sử dụng trong đoạn văn (3) có tác dụng gì?

Những câu hỏi tu từ trong đoạn (3) như: "Ta nghĩ gì và làm gì trên đất?", "Ta nghĩ gì để rừng mãi xanh tươi?", "Phải làm sao?"... có tác dụng kích thích tư duy của người đọc, khơi gợi suy nghĩ về trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với môi trường sống và tương lai xã hội. Những câu hỏi này làm cho người đọc phải tự đặt mình vào hoàn cảnh, suy ngẫm và hành động để cải thiện cuộc sống.


Câu 4: Theo em, thế hệ trẻ cần làm gì để tạo dựng một cuộc sống no ấm đủ đầy cho bản thân và có đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng?

Thế hệ trẻ cần xác định mục tiêu rõ ràng và kiên trì theo đuổi đam mê, không ngại đối mặt với khó khăn, thử thách. Họ cần trang bị kiến thức và kỹ năng để có thể nắm bắt cơ hội, đồng thời góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng xã hội văn minh, và đóng góp cho sự phát triển bền vững của cộng đồng.


Câu 5 (1.0 điểm): Rút ra thông điệp có ý nghĩa nhất đối với em khi đọc đoạn trích.

Thông điệp có ý nghĩa nhất đối với em từ đoạn trích là: "Kiên trì theo đuổi đam mê và dũng cảm vượt qua mọi sợ hãi để vươn tới thành công." Điều này không chỉ giúp mỗi cá nhân phát triển mà còn góp phần vào sự phát triển của cộng đồng và xã hội.

Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
0/5 (0 đánh giá)
thumb up 1
thumb down
0 bình luận
Bình luận

Nếu bạn muốn hỏi bài tập

Các câu hỏi của bạn luôn được giải đáp dưới 10 phút

Ảnh ads

CÂU HỎI LIÊN QUAN

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
location.svg Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Đào Trường Giang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved