11/11/2024
Làm sao để có câu trả lời hay nhất?
11/11/2024
11/11/2024
1. **Tiếp nhận thức ăn**: Khi thức ăn được nuốt vào, nó đi qua thực quản và vào dạ dày. Tại đây, dạ dày sẽ tiếp nhận thức ăn và bắt đầu quá trình tiêu hóa.
2. **Tiết dịch tiêu hóa**: Dạ dày tiết ra dịch vị, bao gồm axit hydrochloric (HCl) và enzym pepsin. Axit HCl giúp tiêu diệt vi khuẩn và tạo môi trường axit cần thiết cho hoạt động của enzym tiêu hóa.
3. **Tiêu hóa protein**: Enzym pepsin hoạt động trong môi trường axit, giúp phân giải protein thành các peptide nhỏ hơn. Quá trình này là rất quan trọng để cơ thể có thể hấp thụ các amino acid từ protein.
4. **Trộn lẫn thức ăn**: Dạ dày có khả năng co bóp, giúp trộn lẫn thức ăn với dịch vị, tạo thành một hỗn hợp gọi là chyme. Quá trình này giúp thức ăn được tiêu hóa đồng đều hơn.
5. **Thời gian lưu trú**: Thức ăn thường ở lại dạ dày từ 2 đến 4 giờ, tùy thuộc vào loại thức ăn. Thức ăn lỏng sẽ di chuyển nhanh hơn so với thức ăn rắn.
6. **Chuyển tiếp vào ruột non**: Sau khi quá trình tiêu hóa ở dạ dày hoàn tất, chyme sẽ được chuyển tiếp vào ruột non để tiếp tục quá trình tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng.
Nếu bạn muốn hỏi bài tập
Các câu hỏi của bạn luôn được giải đáp dưới 10 phút
CÂU HỎI LIÊN QUAN
Top thành viên trả lời