21/11/2024
Làm sao để có câu trả lời hay nhất?
21/11/2024
21/11/2024
Nguyên lý hoạt động của thiết bị chưng cất tinh dầu
Thiết bị chưng cất tinh dầu hoạt động dựa trên nguyên tắc chênh lệch nhiệt độ sôi của các thành phần trong hỗn hợp. Cụ thể:
Đun sôi hỗn hợp: Dược liệu (chứa tinh dầu) được cho vào nồi cất và đun nóng. Khi đạt đến nhiệt độ sôi của tinh dầu (thường thấp hơn nhiệt độ sôi của nước), tinh dầu sẽ bay hơi.
Ngưng tụ hơi tinh dầu: Hơi tinh dầu thoát ra gặp bộ sinh hàn. Bộ sinh hàn được làm lạnh bằng nước chảy, làm giảm nhiệt độ của hơi, khiến hơi ngưng tụ thành dạng lỏng và chảy xuống bình hứng.
Thu thập tinh dầu: Tinh dầu thu được ở dạng lỏng sẽ được thu vào bình hứng.
Vai trò của từng bộ phận:
Nồi cất: Nơi chứa dược liệu và trực tiếp tiến hành quá trình đun sôi.
Bộ cấp nhiệt: Cung cấp nhiệt để đun sôi hỗn hợp.
Van xả: Điều chỉnh áp suất trong nồi cất.
Bộ sinh hàn: Làm lạnh hơi tinh dầu để ngưng tụ thành lỏng.
Bình hứng: Thu thập tinh dầu đã ngưng tụ.
Nếu bạn muốn hỏi bài tập
Các câu hỏi của bạn luôn được giải đáp dưới 10 phút
CÂU HỎI LIÊN QUAN
22/11/2024
21/11/2024
21/11/2024
Top thành viên trả lời