(Trong mỗi ý a), b), c), d) ở câu 13 thí sinh chọn đúng hoặc sai)
Câu 25. Trong các nhận định sau, nhận định nào đúng, nhận định nào sai khi nói về phương pháp chế biến thực phẩm hấp
a. Món ăn được chế...
Trợ lý học tập AI - Câu trả lời này chỉ mang tính tham khảo
Dưới đây là đánh giá về từng nhận định trong câu 25:
a. **Sai** - Món xôi nếp cẩm thường được nấu chín bằng phương pháp nấu, không phải là món ăn chế biến bằng phương pháp hấp.
b. **Đúng** - Quy trình chế biến thực phẩm bằng phương pháp hấp thường bao gồm 3 bước: sơ chế nguyên liệu, chế biến và trình bày món ăn.
c. **Sai** - Khi sơ chế nguyên liệu để hấp, cần đặt nguyên liệu vào chõ hoặc khay, giá, đĩa..., nhưng không nhất thiết phải duy trì lửa to liên tục. Lửa cần được điều chỉnh để tạo ra hơi nước đủ để chín thực phẩm mà không làm mất nước quá nhanh.
d. **Sai** - Quy trình chế biến món cá hấp xì dầu cũng cần trải qua các bước là sơ chế nguyên liệu, chế biến và trình bày món ăn, chứ không phải là chế biến trước rồi mới sơ chế.
Tóm lại:
- a: Sai
- b: Đúng
- c: Sai
- d: Sai
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019
Email: info@fqa.vn
Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.