hãy phân biệt sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng

thumb up 0
thumb down
Trả lời câu hỏi của An Nguyễn

Làm sao để có câu trả lời hay nhất?

  • Luôn có GIẢI THÍCH các bước giải
  • Không copy câu trả lời của Timi
  • Không sao chép trên mạng
  • Không spam câu trả lời để nhận điểm
  • Spam sẽ bị khóa tài khoản
CÂU TRẢ LỜI
avatar
Timi

13/01/2025

Trợ lý học tập AI - Câu trả lời này chỉ mang tính tham khảo
Sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng đều là những sản phẩm sữa phổ biến, nhưng chúng có những đặc điểm khác nhau rõ rệt: 1. **Quy trình xử lý:** - **Sữa tươi thanh trùng:** Được xử lý bằng công nghệ thanh trùng ở nhiệt độ thấp hơn, thường không vượt quá 85 độ C. Quy trình này giúp tiêu diệt vi khuẩn và vi sinh vật có hại mà vẫn giữ lại hầu hết các vitamin và khoáng chất trong sữa. - **Sữa tươi tiệt trùng:** Được xử lý bằng công nghệ tiệt trùng UHT ở nhiệt độ cao (138-140 độ C) trong thời gian ngắn (2-4 giây), sau đó làm lạnh nhanh. Quy trình này giúp tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn, kéo dài thời gian bảo quản nhưng có thể làm mất một số chất dinh dưỡng. 2. **Hàm lượng dinh dưỡng:** - **Sữa tươi thanh trùng:** Giữ lại hầu hết các vitamin và khoáng chất tự nhiên, do đó có giá trị dinh dưỡng cao hơn. - **Sữa tươi tiệt trùng:** Một số chất dinh dưỡng có thể bị mất trong quá trình xử lý ở nhiệt độ cao, nhưng vẫn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 3. **Thời gian bảo quản:** - **Sữa tươi thanh trùng:** Thường có thời gian bảo quản ngắn hơn và cần được bảo quản trong tủ lạnh. - **Sữa tươi tiệt trùng:** Có thể bảo quản lâu hơn mà không cần làm lạnh cho đến khi mở nắp. 4. **Hương vị:** - **Sữa tươi thanh trùng:** Thường giữ được hương vị thơm ngon đặc trưng của sữa bò tươi tự nhiên. - **Sữa tươi tiệt trùng:** Có thể có sự thay đổi về hương vị do quá trình xử lý ở nhiệt độ cao. Như vậy, khi lựa chọn giữa hai loại sữa này, bạn có thể cân nhắc về giá trị dinh dưỡng, thời gian bảo quản và hương vị mà bạn mong muốn.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
0/5 (0 đánh giá)
thumb up 0
thumb down
0 bình luận
Bình luận
avatar
level icon
Trà Hương

14/01/2025

  1. An NguyễnSữa tươi thanh trùng là sữa tươi nguyên chất 100%, sau khi sữa được vắt sẽ được đem đi xử lý ở nhiệt độ thấp 90 độ C trong khoảng thời gian từ 15 - 30 giây. ...
  2. Sữa tươi tiệt trùng là sữa tươi được xử lý ở nhiệt độ cao từ 138 - 140 độ C trong khoảng 2 - 4 giây. ...


Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
0/5 (0 đánh giá)
thumb up 0
thumb down
0 bình luận
Bình luận
avatar
level icon
off dài

13/01/2025

 

Tính năngSữa tươi thanh trùngSữa tươi tiệt trùng
Quy trình xử lý nhiệtNhiệt độ thấp (khoảng 72-75°C) trong thời gian ngắn (15-18 giây)Nhiệt độ cao (khoảng 135-140°C) trong thời gian ngắn (1-2 giây)
Vi khuẩnTiêu diệt phần lớn vi khuẩn gây hại, giữ lại một phần lợi khuẩn.Tiêu diệt hầu hết các loại vi khuẩn, bao gồm cả bào tử.
Hương vịGần giống với sữa tươi nguyên chất, giữ được hương vị tự nhiên.Có thể bị mất một phần hương vị tự nhiên do quá trình xử lý nhiệt cao.
Dinh dưỡngGiữ được nhiều vitamin và khoáng chất hơn so với sữa tiệt trùng.Mất đi một phần vitamin và khoáng chất so với sữa tươi.
Thời hạn sử dụngNgắn hơn, thường từ 3-7 ngày khi bảo quản lạnh.Dài hơn, có thể bảo quản ở nhiệt độ thường trong thời gian dài.
Bảo quảnPhải bảo quản lạnh liên tục.Có thể bảo quản ở nhiệt độ thường.
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
0/5 (0 đánh giá)
thumb up 0
thumb down
0 bình luận
Bình luận

Nếu bạn muốn hỏi bài tập

Các câu hỏi của bạn luôn được giải đáp dưới 10 phút

Ảnh ads

CÂU HỎI LIÊN QUAN

FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved