Trợ lý học tập AI - Câu trả lời này chỉ mang tính tham khảo
Chào bạn, mình sẽ giúp bạn giải từng câu hỏi một.
**Câu 9:** Nguyên tố Cl (Z=17) thuộc nhóm VIIA, có số electron hóa trị là bao nhiêu?
- Nguyên tố Cl có 7 electron hóa trị.
- Đáp án: **D. 7.**
**Câu 10:** Bảng tuần hoàn hiện nay có số cột, số nhóm A và số nhóm B lần lượt là bao nhiêu?
- Bảng tuần hoàn hiện tại có 18 cột (nhóm), 8 nhóm A và 10 nhóm B.
- Đáp án: **B. 18, 8, 10.**
**Câu 11:** Trong bảng hệ thống tuần hoàn, số thứ tự của chu kỳ bằng:
- Số thứ tự của chu kỳ tương ứng với số lớp electron.
- Đáp án: **B. số lớp electron.**
**Câu 12:** Các nguyên tố cùng một chu kỳ thì các nguyên tử của chúng có đặc điểm chung:
- Các nguyên tử của chúng có cùng số lớp electron.
- Đáp án: **A. Cùng số lớp electron.**
**Câu 13:** Số chu kỳ nhỏ trong tuần hoàn các nguyên tố hóa học là:
- Số chu kỳ nhỏ là 1.
- Đáp án: **A. 1.**
**Câu 14:** Trong bảng hệ thống tuần hoàn các nguyên tố hóa học, số chu kỳ nhỏ và chu kỳ lớn là:
- Số chu kỳ nhỏ là 3 và chu kỳ lớn là 4.
- Đáp án: **C. 3 và 4.**
**Câu 15:** Các nguyên tố xếp ở chu kỳ 5 có bao nhiêu lớp electron trong nguyên tử?
- Các nguyên tố trong chu kỳ 5 có 5 lớp electron.
- Đáp án: **B. 5.**
**Câu 16:** Các nguyên tố xếp ở chu kỳ 6 có số lớp electron trong nguyên tử là:
- Các nguyên tố trong chu kỳ 6 có 6 lớp electron.
- Đáp án: **B. 6.**
**Câu 17:** Số nguyên tố trong chu kỳ 3 và 4 lần lượt là:
- Chu kỳ 3 có 8 nguyên tố, chu kỳ 4 có 18 nguyên tố.
- Đáp án: **C. 8 và 18.**
**Câu 18:** Số nguyên tố trong chu kỳ 3 và chu kỳ 5 lần lượt là:
- Chu kỳ 3 có 8 nguyên tố, chu kỳ 5 có 18 nguyên tố.
- Đáp án: **D. 8 và 18.**
**Câu 19:** Chu kỳ chứa nhiều nguyên tố nhất trong bảng tuần hoàn hiện nay với số lượng nguyên tố là:
- Chu kỳ 6 chứa nhiều nguyên tố nhất với 32 nguyên tố.
- Đáp án: **C. 32.**
Hy vọng những giải đáp trên sẽ giúp ích cho bạn!
Hãy giúp mọi người biết câu trả lời này thế nào?
0/5(0 đánh giá)
0
0 bình luận
Bình luận
Nếu bạn muốn hỏi bài tập
Các câu hỏi của bạn luôn được giải đáp dưới 10 phút
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019
Email: info@fqa.vn
Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.