Đề minh họa môn Sinh học - Cấu trúc định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ 2025

 • Sinh Học

 • Lớp 10

 • 2023

 • Quốc gia

 • Có đáp án
 • Tải về

  Đề bài

  Đáp án

  Đáp án đang được cập nhật

  Chia sẻ đề thi ngay thôi

  Trích dẫn Đề minh họa môn Sinh học - Cấu trúc định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ 2025

  PHẦN I. Câu trắc nghiệm nhiều phương án lựa chọn. Thí sinh trả lời từ câu 1 đến câu 18 Mỗi câu hỏi thí sinh chỉ chọn một phương án. Câu 1. Hình dưới đây mô tả cấu trúc tế bào thực vật. Cấu trúc số mấy chứa nhiễm sắc thể? A. (1). B. (2). C. (3). D. (4). Câu 2. Bào quan nào sau đây trực tiếp tham gia quá trình tiêu hóa nội bào ở trùng giày? A. Ribosome. B. Nhân. C. Lysosome. D. Bộ máy Golgi. Câu 3. Bào quan nào sau đây là túi chứa sắc tố ở tế bào cánh hoa? A. Không bào. B. Nhân. C. Lysosome. D. Ti thể. Câu 4. Trao đổi chất có chọn lọc với môi trường là một trong những chức năng của A. màng sinh chất. B. trung thể. C. ribosome. D. khung xương tế bào. Câu 5. Hình thức vận chuyển các chất có sự biến dạng của màng sinh chất là A. thẩm thấu. B. nhập bào. C. khuếch tán trực tiếp qua phospholipid. D. khuếch tán qua protein vận chuyển. Câu 6. Trong tiến trình nghiên cứu khoa học, bước đầu tiên là A. hình thành giả thuyết khoa học. B. quan sát và đặt câu hỏi. C. thiết kế thí nghiệm kiểm tra giả thuyết. D. xử lí số liệu và rút ra kết luận. Câu 7. Trong các cấp độ tổ chức sống sau đây, cấp độ tổ chức sống nhỏ nhất là A. bào quan. B. tế bào. C. cơ thể. D. phân tử. Câu 8. Hình dưới đây mô tả loại tế bào nào? A. Vi khuẩn. B. Nấm. C. Thực vật. D. Động vật. Câu 9. Đặc điểm nào sau đây không phải là đặc điểm chung của các cấp tổ chức của thế giới sống? A. Tổ chức theo nguyên tắc thứ bậc. B. Hệ thống mở và tự điều chỉnh. C. Thế giới sống liên tục tiến hóa. D. Không phụ thuộc vào nhau. Câu 10. Trong quá trình nấu canh cua, cua được làm sạch, xay nhỏ và hòa vào nước để thu nước lọc cua. Khi đun có hiện tượng thịt cua đóng lại từng mảng nổi trên mặt nước canh. Phát biểu nào sau đây đúng về hiện tượng trên? A. Các phân tử protein cua bị biến tính tạo thành các mảng nổi trên mặt nước canh. B. Nhiệt độ cao làm cho các chất hữu cơ trong nước lọc của biến đổi thành các chất vô cơ. C. Các phân tử tinh bột trong nước lọc cua bị biến đổi thành các phân tử glucose. D. Mảng nổi trên mặt nước canh là do các chất vô cơ kết hợp với nhau.

  FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
  Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
  Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  Tải ứng dụng FQA
  Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
  Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
  gift-box
  survey
  survey

  Chatbot GPT

  timi-livechat
  Đặt câu hỏi