Đề minh họa môn Ngữ Văn - Cấu trúc định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ 2025

 • Ngữ Văn

 • Lớp 10

 • 2023

 • Quốc gia

 • Có đáp án
 • Tải về

  Đề bài

  Đáp án

  Đáp án đang được cập nhật

  Chia sẻ đề thi ngay thôi

  Trích dẫn Đề minh họa môn Ngữ Văn - Cấu trúc định dạng đề thi tốt nghiệp THPT từ 2025

  như mối. Họ tiến vào bãi quanh làng, rồi tiến sát bờ rào làng. Đăm Săn: Ơ diêng, ơ diêng, xuống đất! Chúng ta đọ sức nhau nào! Mtao Grự: Ơ diêng, ơ diêng, mời diêng lên nhà, ta muốn làm lễ cầu phúc cho diêng một trâu. Đăm Săn: Ngươi còn định cúng trâu cầu phúc cho ta hả! Há chẳng phải vợ ta ngươi đã cướp, đùi ta ngươi đã chặt, ruột gan ta ngươi đã moi ra rồi sao? (Nói với tôi tớ) Bớ các con, lấy cái sàn hiên nhà này đem bổ đôi ra, lấy cái cầu thang nhà này đem chẻ ra, kéo lửa hun cái nhà này cho ta xem nào! Mtao Grự: Ấy khoan, diêng khoan! Để ta xuống. Không được đâm ta khi ta đang đi xuống đó, nghe! Đăm Săn: Sao ta lại đâm ngươi khi ngươi đang đi xuống nhỉ! Ngươi xem đến con lợn của nhà ngươi trong chuồng, ta cũng không thèm đâm nữa là! Mtao Grự: Ơ diêng, ơ diêng, không được đâm ta khi ta đang đi đó, nghe! Đăm Săn: Sao ta lại đâm ngươi khi ngươi đang đi nhi! Ngươi xem đến con trâu cái nhà ngươi trong chuồng, ta cũng không thèm đâm nữa là! Thế là Mtao Grự phải xuống. Đăm Săn: Ơ diêng, ơ diêng, khiên đao của ngươi là khiên đao gì vậy? Mtao Grự: Khiên thần đao thần, khiên đao dính đầy những oan hồn, khiên đao chỉ nhằm đùi bọn tù trưởng nhà giàu. Ơ diêng, còn khiên đao của ngươi là khiên đao gì vậy? Đăm Săn: Khiên đao kêu lạch xạch, khiên đao bị mọt ăn chẳng rõ còn chắc hay không? Ơ diêng. bây giờ ngươi múa đi! Mtao Grự rung khiên múa. Hắn múa kêu lạch xạch như quả mướp khô. Đăm Săn: Ngươi múa lạch xạch, ngươi múa một mình, ngươi múa chơi đó phải không, diêng? Mtao Grự: Bớ diêng, đến lượt ngươi, ngươi múa đi! Đăm Săn rung khiên múa. Chàng múa trên cao, vang lên tiếng đĩa khiên kênh. Chàng múa chạy nước kiệu, ba lớp núi rạn nứt, ba đồi tranh bật rễ tung bay. Chàng chạy vun vút một mình không ai theo kịp. Còn Mtao Grự bước thấp bước cao, chạy trốn mũi giáo thần, mũi giáo dính đầy những oan hồn của Đăm Săn. Hắn nhằm đùi Đăm Săn phóng cây giáo của hắn tới nhưng cây giáo chi vừa trúng một con lợn thiến. Đăm Săn: Sao ngươi lại đâm con lợn thiến? Thế đùi ta ngươi dành làm gì? Đây ngươi hãy xem ta!

  FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
  Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
  Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
  Tải ứng dụng FQA
  Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
  Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
  gift-box
  survey
  survey

  Chatbot GPT

  timi-livechat
  Đặt câu hỏi