150 bài văn hay lớp 3

Bài 2 - Em hãy viết một bức thư ngắn cho bạn kể những điều em biết về thành thị hoặc nông thôn

Đề bài

Em hãy viết một bức thư ngắn cho bạn kể những điều em biết về thành thị hoặc nông thôn.

Lời giải chi tiết

Lệ Thủy, ngày 20 tháng 4 năm 2019

    Thanh Chúc thân mến !

    Dạo này bạn có khỏe không ? Kì hai này bạn vẫn giữ nguyên phong độ như học kì trước chứ ? Thanh Chúc biết không, hôm qua mình có nghe mẹ nói là sang tháng 6 nghỉ hè, dì Hồng sẽ đưa Chúc về nhà mình chơi. Vậy là chúng mình sắp gặp nhau rồi. Mình vừa hồi hộp lại vừa mong đến hè quá chừng !

    Vùng quê của mình là vùng đồng bằng trù phú. Đứng ở đường làng mà nhìn ra cánh đồng vào ngày mùa thì thích lắm. Màu vàng trải dài hút cả tầm mắt. Trên các thửa ruộng, những chiếc máy tuốt lúa chạy ầm ầm, tung những cọng rơm lên trời. Những chiếc xe bò hối hả lăn bánh chuyển thóc về sân phơi, trông thật nhộn nhịp. Thôn quê bận bịu nhất vẫn là những ngày thu hoạch, tuy vất vả nhưng nét mặt ai cũng toát lên vẻ phấn khởi, tươi vui.

    Vui nhất là cứ mỗi buổi chiều, mình và các bạn trong thôn thường tụ tập với nhau chơi thả diều, đá bóng hoặc bắt châu chấu cho chim ăn. Chúng mình chơi với nhau đoàn kết và vui vẻ lắm. Khi nào Chúc về, mình sẽ giới thiệu từng bạn cho Chúc biết nha.

    Cuối thư, mình chúc bạn giành được kết quả cao trong năm học và hy vọng chúng mình sẽ sớm gặp lại nhau.

Bạn gái

Ngọc

Ngô Yến Ngọc

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey
Đặt câu hỏi