Đề bài
Hãy cho giấm (hoặc chanh) vào sữa bò hoặc sữa đậu nành. Nêu hiện tượng xảy ra, giải thích.
Phương pháp giải - Xem chi tiết
Xem lại lí thuyết về Protein
Tại đây
Lời giải chi tiết
Khi cho giấm hoặc chanh (đều có chứa axit) vào sữa bò hoặc sữa đậu nành (đều có chứa protein), thì sữa bò và sữa đậu nành bị vón cục, đó là do có sự đông tụ của protein.
Tải 30 đề kiểm tra giữa kì 1 Toán 9
Bài giảng ôn luyện kiến thức giữa học kì 1 môn Hóa học lớp 9
Unit 8: Celebrations - Lễ kỉ niệm
CHƯƠNG 4. HIĐROCACBON. NHIÊN LIỆU
CHƯƠNG 3. SƠ LƯỢC VỀ BẢNG TUẦN HOÀN CÁC NGUYÊN TỐ HÓA HỌC