Bài 44. Rượu Etylic
Bài 45. Axit Axetic
Bài 46. Mối liên hệ giữa etilen, rượu etylic và axit axetic
Bài 47. Chất béo
Bài 48. Luyện tập : Rượu etylic, axit axetic và chất béo
Bài 50. Glucozơ
Bài 51. Saccarozơ
Bài 52. Tinh bột và xenlulozơ
Bài 53. Protein
Bài 54. Polime
Bài 56. Ôn tập cuối năm - Tài liệu Dạy-học Hóa học 9
Đề bài
Hãy giải thích tại sao khi để đoạn mía lâu trong không khí, đầu đoạn mía thường có mùi rượu. Viết phương trình hoá học của các phản ứng có thể xảy ra.
Lời giải chi tiết
Khi để đoạn mía lâu trong không khí, đầu đoạn mía có mùi rượu vì saccarozo trong mía đã bị thủy phân và lên men rượu:
\(\begin{array}{l}{C_{12}}{H_{22}}{O_{11}} + {H_2}O \to {C_6}{H_{12}}{O_6} + {C_6}{H_{12}}{O_6}(enzim)\\Saccarozo\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\,\;\;\;\;glucozo\,\,\,\,\,\,\,\;\;\;\;fructozo\\{C_6}{H_{12}}{O_6} \to 2{C_2}{H_5}OH + 2C{O_2}(enzim)\end{array}\)
Đề thi vào 10 môn Văn Hồ Chí Minh
PHẦN ĐẠI SỐ - SBT TOÁN 9 TẬP 2
Bài 10
Bài 28. Vùng Tây Nguyên
CHƯƠNG 2. KIM LOẠI