Bài 21.3 trang 63
1. Nội dung câu hỏi:
Hãy quan sát các hình dưới đây và hoàn thành bảng
Hình | Cách bảo quản | Ích lợi |
1 | ||
2 | ||
3 | ||
4 | ||
5 | ||
6 |
2. Phương pháp giải:
Các cách bảo quản thực phẩm.
3. Lời giải chi tiết:
Hình | Cách bảo quản | Ích lợi |
1 | Bảo quản lạnh | Giảm sự nhiệt độ và độ ẩm của thực phẩm |
2 | Hút chân không | Giảm độ ẩm của thực phẩm |
3 | Ướp muối, đường | Giảm sự phát triển của nấm mốc |
4 | Đóng hộp | Giảm sự thay đổi của độ ẩm |
5 | Hun khói | Giảm độ ẩm của thực phẩm |
6 | Phơi, sấy khô | Giảm độ ẩm của thực phẩm |
Lời giải phần b
1. Nội dung câu hỏi:
Để thực phẩm giữ được lâu hơn, gia đình em thường chế biến thực phẩm bằng những cách nào? Hãy hoàn thành bảng dưới đây theo gợi ý.
Tên thực phẩm | Cách bảo quản |
Thịt lợn | Kho, rán, gác bếp, làm thịt hộp, đông lạnh,... |
2. Phương pháp giải:
Các cách bảo quản thực phẩm.
3. Lời giải chi tiết:
Tên thực phẩm | Cách bảo quản |
Thịt lợn | Kho, rán, gác bếp, làm thịt hộp, đông lạnh,... |
Lạc, vừng | Phơi khô, bảo quản lạnh, đóng hộp, hút chân không, sấy khô. |
Cá | Phơi khô, đóng hộp, hút chân không, bảo quản lạnh. |
Rau cải | Ướp muối, hút chân không, đóng hộp, bảo quản lạnh. |
Mực | Sấy khô, hút chân không, bảo quản lạnh, đóng hộp. |