Bài 22.1 trang 65

1. Nội dung câu hỏi: 

Viết những điều em đã học được sau chủ đề Nấm vào chỗ (…) trong sơ đồ dưới đây.

Chủ đề Nấm

Nấm ăn và nấm men 

.......................

.......................

.......................

Nấm có hại 

.......................

.......................

.......................

Cách bảo quản thực phẩm 

......................

.....................

.....................

 

2. Phương pháp giải: 

Kiến thức về nấm ăn và nấm men, nấm có hại, cách bảo quản thực phẩm. 

 

3. Lời giải chi tiết: 

Chủ đề Nấm

Nấm ăn và nấm men

Nấm ăn là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, ít chất béo, chứa nhiều vi-ta-min và chất khoáng

Nấm men được sử dụng để làm bánh như bánh mì, bánh ngọt,… ; sản xuất bia, rượu và chế biến món ăn bổ sung dinh dưỡng.

Nấm có hại

Nấm độc và thực phẩm nhiễm nấm mốc rất nguy hiểm, ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ con người.

Nhiều nấm độc có màu sắc hình dạng giống nấm ăn, tuyệt đối không ăn nấm mọc hoang dại.

Một số nấm mốc có ích, dùng để sản xuất nước tương,…

Cách bảo quản thực phẩm

Khi để ở nơi nóng ẩm, thực phẩm sẽ nhanh bị hỏng do nhiễm nấm mốc.

Để bảo quản thực phẩm, con người đã sử dụng nhiều cách như bảo quản lạnh; hút chân không; ướp muối (muối dưa), ướp đường (làm mứt, si rô,..); đóng hộp; hun khói; phơi, sấy khô;...

 

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Báo cáo nội dung câu hỏi
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Bạn chắc chắn muốn xóa nội dung này ?
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved