Đề bài
Hãy giải thích tại sao khi để đoạn mía lâu ngày trong không khí, ở đầu đoạn mía thường có mùi rượu etylic.
Phương pháp giải - Xem chi tiết
Giải thích dựa vào tính chất hóa học của saccarozo
Lời giải chi tiết
Khi để ngọn mía lâu ngày trong không khí, ở đầu đoạn mía thường có mùi rượu etylic vì đoạn đầu cây mía tiếp xúc trực tiếp với không khí, trong không khí có thể có một số vi khuẩn giúp phân hủy dần saccarozơ thành glucozơ, sau đó lên men glucozơ thành rượu etylic.
Do vậy lâu ngày đoạn đầu mía thường có mùi chua của rượu etylic.
\({C_{12}}{H_{22}}{O_{11}} + {H_2}O\xrightarrow{{kk}}{C_6}{H_{12}}{O_6} + {C_6}{H_{12}}{O_6}\)
Glucozơ fructozơ
\({C_6}{H_{12}}{O_6}\xrightarrow{{men}}2{C_2}{H_5}OH + 2C{O_2}\)
glucozơ
Đề kiểm tra 15 phút - Chương 3 – Hóa học 9
Bài 33. Vùng Đông Nam Bộ (tiếp theo)
Đề thi vào 10 môn Văn Tây Ninh
Bài 11. Các nhân tố ảnh hưởng đến sự phát triển và phân bố công nghiệp
PHẦN ĐẠI SỐ - SBT TOÁN 9 TẬP 1