Đề bài
Một trong các phương pháp sản xuất rượu etylic là lên men tinh bột. Phần còn lại sau khi chưng cất lấy rượu etylic gọi là bỗng rượu. Hãy giải thích tại sao bỗng rượu để trong không khí lại bị chua và khi dùng bỗng rượu để nấu canh thì lại thấy có mùi thơm.
Phương pháp giải - Xem chi tiết
Trong quá trình để bỗng rượu trong không khí có thể xảy ra phản ứng hóa học nào không?
Lời giải chi tiết
Trong bỗng rượu còn một lượng nhỏ rượu (dung dịch rượu loãng). Khi để trong không khí, rượu bị chuyển thành axit axetic. Khi dùng bỗng rượu để nấu canh có một lượng nhỏ axit axetic tác dụng với rượu etylic tạo ra etyl axetat có mùi thơm
CHƯƠNG II. MỘT SỐ VẤN ĐỀ XÃ HỘI CỦA TIN HỌC
Đề thi vào 10 môn Toán Hải Dương
Bài 8: Năng động, sáng tạo
Đề kiểm tra 15 phút - Chương 5 - Sinh 9
Bài 26