Đề bài
Nồng độ H+ trong rượu vang là 3,2.10-4M. Sau khi mở nút chai để hở trong không khí một tháng, nồng độ H+ là 1.10-3M. Hỏi pH của rượu vang tăng lên hay giảm xuống sau khi để trong không khí ?
Phương pháp giải - Xem chi tiết
+) Tính pH = –log[H+]
+) So sánh pH trước và sau khi mở nút chai => Kết luận
Lời giải chi tiết
pH trước = –log [H+] = – log (3,2.10-4) ≈ 3,49
pH sau mở nút = –log (1.10-3) = 3
Vậy pH giảm xuống sau khi mở nút
Chuyên đề 11.2: Một số vấn đề về du lịch thế giới
Chủ đề 5: Đạo đức kinh doanh
Chủ đề 4. Sinh sản ở sinh vật
Bài 3. Phòng chống tệ nạn xã hội ở Việt Nam trong thời kì hội nhập quốc tế
Chủ đề 1. Giới thiệu chung về chăn nuôi
SGK Hóa học Nâng cao Lớp 11
Bài giảng ôn luyện kiến thức môn Hóa học lớp 11
SBT Hóa học 11 - Kết nối tri thức với cuộc sống
SBT Hóa học 11 - Cánh Diều
Chuyên đề học tập Hóa học 11 - Cánh Diều
SGK Hóa học 11 - Kết nối tri thức với cuộc sống
SGK Hóa học 11 - Cánh Diều
Tổng hợp Lí thuyết Hóa học 11
SGK Hóa học 11 - Chân trời sáng tạo
Chuyên đề học tập Hóa học 11 - Kết nối tri thức với cuộc sống
SBT Hóa học 11 - Chân trời sáng tạo
Chuyên đề học tập Hóa học 11 - Chân trời sáng tạo
SGK Hóa Lớp 11