Đề bài
Điền nội dung thích hợp vào chỗ trống ở những câu sau:
Nhờ hoạt động phối hợp của......................... làm cho thức ăn đưa vào khoang miệng trở thành viên thức ăn mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt. Một phần tinh bột được enzim .......................biến đổi thành ........................
Thức ăn dược nuốt xuống thực quản ................. và được đẩy qua thực quản xuống dạ dày ...................
Lời giải chi tiết
Nhờ hoạt động phối hợp của răng, lưỡi, các cơ môi và má cùng các tuyến nước bọt làm cho thức ăn đưa vào khoang miệng trở thành viên thức ăn mềm, nhuyễn, thấm đẫm nước bọt và dễ nuốt. Một phần tinh bột được enzim amilaza biến đổi thành đường mantôzơ.
Thức ăn được nuốt xuống thực quản nhờ hoạt động chủ yếu của lưỡi và được đẩy qua thực quản xuống dạ dày nhờ hoạt động của các cơ thực quản.
Phần Lịch sử
CHƯƠNG I. PHÉP NHÂN VÀ PHÉP CHIA ĐA THỨC
Chương 1. Vẽ kĩ thuật
Bài 5. Bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên
PHẦN ĐẠI SỐ - SBT TOÁN 8 TẬP 2