Đề bài
1. Nhu cầu dinh dưỡng của từng người phụ thuộc vào những yếu tố nào?
2. Tại sao phải tính khẩu phần ăn uống hợp lí?
3. Nguyên tắc lập khẩu phần là gì?
Lời giải chi tiết
1. Nhu cầu dinh dưỡng của từng người không giống nhau và phụ thuộc vào: giới tính, lứa tuổi, hình thức lao động và trạng thái sinh lí của cơ thể
2. Cần cung cấp một khẩu phần ăn uống hợp lí để đảm bảo cho cơ thể sinh trưởng, phát triển và hoạt động bình thường
3. Nguyên tắc lập khẩu phần là:
- Đảm bảo đủ lượng thức ăn phù hợp nhu cầu cho từng đối tượng.
- Đảm bảo cân đối thành phần các chất hữu cơ, cung cấp đủ muối khoáng và vitamin.
- Đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.
Bài 31. Đặc điểm khí hậu Việt Nam
Bài giảng ôn luyện kiến thức cuối học kì 1 môn Tiếng Anh lớp 8
Unit 8: Shopping
LỊCH SỬ VIỆT NAM TỪ NĂM 1858 ĐẾN NĂM 1918
Bài 5 . Bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên