Báo cáo kết quả thực hành trang 33

1. Nội dung câu hỏi

Hãy viết báo cáo kết quả thực hành vào vở, gồm các mục sau:

1. Mục tiêu

2. Nguyên liệu, dụng cụ, hóa chất

3. Cách tiến hành

4. Thảo luận, đánh giá

5. Kết luận

2. Phương pháp giải

3. Lời giải chi tiết

BÁO CÁO THỰC HÀNH ĐIỀU CHẾ XÀ PHÒNG

1. Mục tiêu:

Thực hiện được thí nghiệm điều chế xà phòng từ chất béo

2. Nguyên liệu, dụng cụ, hóa chất

- Nguyên liệu: 50 gam dầu thực vật hoặc mỡ động vật hoặc dầu ăn (dầu mới hoặc dầu đã sử dụng), tinh dầu (chanh, sả chanh, quế,…) và chất tạo màu.

- Dụng cụ: Cốc thuỷ tinh, đũa thuỷ tinh, bếp đun, khuôn ép định hình xà phòng.

- Hoá chất: Dung dịch NaOH 10 M, dung dịch NaOH 0,1 M, dung dịch NaOH bão hòa.

3. Cách tiến hành

Tiến hành thí nghiệm theo sơ đồ sau:

Chú ý: Duy trì nhiệt độ ổn định trong suốt quá trình khuấy

4. Thảo luận, đánh giá

*Tự đánh giá sản phẩm

- Kết cấu bánh xà phòng:

- Màu sắc:

- Mùi:

- pH:

*Đánh giá các nhóm

* Trả lời câu hỏi:

Trong quá trình sản xuất xà phòng, người ta cho thêm tinh dầu để làm gì?

Trả lời:

Trong quá trình sản xuất xà phòng, người ta cho thêm tinh dầu để xà phòng có màu sắc bắt mắt và hương thơm dễ chịu.

5. Kết luận

- Thành phần của xà phòng là muối sodium hoặc potassium của acid béo và các phụ gia.

- Phương pháp chuyển hóa chất béo thành xà phòng từ các nguyên liệu: dầu ăn, mỡ động vật …

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Báo cáo nội dung câu hỏi
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Bạn chắc chắn muốn xóa nội dung này ?
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved