Đề bài
Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm như thế nào ? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm.
Phương pháp giải - Xem chi tiết
Xem lại Thức ăn và sự tiêu hóa
Lời giải chi tiết
Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm theo các đặc điểm sau:
- Căn cứ vào đặc điểm cấu tạo hóa học:
+ Các chất hữu cơ: gluxit, lipit; prôtêin; vitamin, axit nuclêic.
+ Các chất vô cơ: muối khoáng, nước.
- Căn cứ vào đặc điểm biến đổi qua hoạt động tiêu hóa:
+ Các chất bị biến đổi qua hoạt động tiêu hóa: gluxit, lipit, prôtêin axit nuclêic.
+ Các chất không bị biến đổi qua hoạt động tiêu hóa: vitamin, muối khoáng, nước.
CHƯƠNG V: TIÊU HÓA
Bài 5: Pháp luật và kỷ luật
SGK Toán 8 - Cánh Diều tập 1
Bài 5. Bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên
Bài 8. Lập kế hoạch chi tiêu