Đề bài
Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm như thế nào ? Nêu đặc điểm của mỗi nhóm.
Phương pháp giải - Xem chi tiết
Xem lại Thức ăn và sự tiêu hóa
Lời giải chi tiết
Các chất trong thức ăn có thể được phân nhóm theo các đặc điểm sau:
- Căn cứ vào đặc điểm cấu tạo hóa học:
+ Các chất hữu cơ: gluxit, lipit; prôtêin; vitamin, axit nuclêic.
+ Các chất vô cơ: muối khoáng, nước.
- Căn cứ vào đặc điểm biến đổi qua hoạt động tiêu hóa:
+ Các chất bị biến đổi qua hoạt động tiêu hóa: gluxit, lipit, prôtêin axit nuclêic.
+ Các chất không bị biến đổi qua hoạt động tiêu hóa: vitamin, muối khoáng, nước.
Unit 1: That's my digital world!
Bài 6: Xác định mục tiêu cá nhân
Bài 24
Các dạng đề về tác phẩm văn học
Chủ đề 1. Khám phá một số đặc điểm của bản thân