Đề bài
Kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm thông dụng trong gia đình.
a. Các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt.
b. Các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước.
c. Các phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo
d. Các phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước
e. Các phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt
Lời giải chi tiết
Kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm thông dụng trong gia đình.
a. Các phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt:
- Trộn hỗn hợp thực phẩm.
- Ngâm chua
b. Các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước:
- Luộc
- Nấu
- Kho
c. Các phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo
- Rán
- Xào
- Rang
d. Các phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước
- Hấp
- Chưng
e. Các phương pháp làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt
- Nướng
Chủ đề IV - ĐỒ DÙNG ĐIỆN TRONG GIA ĐÌNH
Đề kiểm tra học kì 2
Chủ đề 8. Khám phá thế giới nghề nghiệp
BÀI 7: ỨNG PHÓ VỚI TÌNH HUỐNG NGUY HIỂM
Unit: Hello!