Đề bài
Cho biết cách sử dụng và bảo quản đồ dùng bằng nhôm, thủy tinh, nhựa ?
Lời giải chi tiết
- Đồ nhựa
+ Không để gần lửa;
+ Không nên chứa thức ăn có nhiều dầu mỡ và những thức ăn đang nóng , sôi …
+ Khi sử dụng xong , nên rửa bằng nước rửa chén , bát ( hoặc xà bông ) thật sạch và phơi cho khô ráo.
- Đồ thuỷ tinh , đồ tráng men
+ Nên cẩn trọng trong khi sử dụng vì dễ vỡ , dễ tróc lớp men;
+ Chỉ nên đun lửa nhỏ;
+ Chỉ nên dùng đũa hoặc thìa (muỗng) bằng gỗ để xào xáo thức ăn, tránh dùng thìa nhôm;
+ Sử dụng xong, phải rửa bằng nước rửa chén, bát ( hoặc xà bông ) thật sạch và phơi cho khô ráo;
+ Không nấu thức ăn trong những đồ dùng tráng men dã bị tróc lớp men.
- Đồ nhôm , gang
+ Nên cẩn trọng khi sử dụng vì dễ rạn nứt , móp méo;
+ Không để ẩm ướt;
+ Không đánh bóng bằng giấy nhám , chỉ nên dùng đồ chùi nhôm để chà sạch và rửa lại kĩ bằng nước rửa chén , bát ( hoặc xà bông );
+ Không chứa thức ăn có nhiều mỡ , chất muối , axit …lâu ngày trong đồ dùng bằng nhôm hoặc gang.
Đề kiểm tra 15 phút - Chương 5 - Hóa học 9
Đề thi vào 10 môn Văn Sóc Trăng
SBT tiếng Anh 9 mới tập 1
Đề thi vào 10 môn Văn Tiền Giang
Bài 19