Đề bài
Những loại nguyên liệu động vật - thực vật nào có thể sử dụng làm nhân nem rán? Khi sơ chế các nguyên liệu đó cần lưu ý điều gì?
Lời giải chi tiết
- Nguyên liệu động vật: Thịt nạc, thịt cua, tôm tươi, trứng.
- Nguyên liệu thực vật: Khoai môn, su hào, cà rốt, miến, chanh, tỏi ớt, mộc nhĩ, bánh đa nem, hành khô,...
- Khi sơ chế cần lưu ý:
+ Thịt: phải thái mỏng, băm nhỏ.
+ Tôm: bóc vỏ, xẻ lưng, lấy chỉ đất, xát muối, rửa sạch, để khô, giã nhuyễn.
+ Thịt cua: xé nhỏ.
+ Su hào, cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng mỏng hoặc thái sợi, bóp muối, vắt ráo, cho đường vào trộn để có độ giòn, sau đó ngâm với giấm.
Tải 10 đề thi giữa kì 2 Văn 9
Bài 31. Vùng Đông Nam Bộ
SOẠN VĂN 9 TẬP 1
Bài 34. Thực hành: Phân tích một số ngành công nghiệp trọng điểm ở Đông Nam Bộ
Bài 15: Vi phạm pháp luật và trách nhiệm pháp lý của công dân