Đề bài
Những loại nguyên liệu động vật - thực vật nào có thể sử dụng làm nhân nem rán? Khi sơ chế các nguyên liệu đó cần lưu ý điều gì?
Lời giải chi tiết
- Nguyên liệu động vật: Thịt nạc, thịt cua, tôm tươi, trứng.
- Nguyên liệu thực vật: Khoai môn, su hào, cà rốt, miến, chanh, tỏi ớt, mộc nhĩ, bánh đa nem, hành khô,...
- Khi sơ chế cần lưu ý:
+ Thịt: phải thái mỏng, băm nhỏ.
+ Tôm: bóc vỏ, xẻ lưng, lấy chỉ đất, xát muối, rửa sạch, để khô, giã nhuyễn.
+ Thịt cua: xé nhỏ.
+ Su hào, cà rốt: gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng mỏng hoặc thái sợi, bóp muối, vắt ráo, cho đường vào trộn để có độ giòn, sau đó ngâm với giấm.
Unit 9: Natural Disasters - Thiên tai
Bài 17: Nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc
Đề kiểm tra 15p kì 1 – Có đáp án và lời giải
Bài giảng ôn luyện kiến thức cuối học kì 1 môn Địa lí lớp 9
Đề thi vào 10 môn Văn Bến Tre