Đề bài
Tại sao cần sử dụng lửa to khi chế biến món xào?
Lời giải chi tiết
Lửa to có tác dụng làm cho thức ăn vừa "áp chảo". Tức là vừa đủ độ chín ấm 2/3 thực phẩm - giữ lại được phần nhiều vitamin trong thực phẩm và hương, vị riêng của thực phẩm đó.
- Thức ăn sẽ săn lại, không ra nước, mất chất.
- Giữ được màu sắc của thực phẩm.
- Một số loại thịt như thịt bò thì bạn phải xào lửa to để không bị dai.
Đề thi kì 2 môn tiếng Anh lớp 9 năm 2020 - 2021 Sở GD-ĐT Lạng Sơn
CHƯƠNG III. QUANG HỌC
Đề thi vào 10 môn Toán Hoà Bình
SỰ PHÂN HÓA LÃNH THỔ
Đề kiểm tra 45 phút (1 tiết) - Chương 1 - Hóa học 9