Đề bài
Nêu quy trình làm bánh đậu xanh nướng?
Lời giải chi tiết
1. Chuẩn bị
- Đậu xanh: cho nước ấm vào ngâm mềm, đãi sạch vỏ, nấu chín xay nhuyễn.
- Đường:
+ Cho vào xoong, cho khoảng 5 muỗng súp nước lã, bắc lên bếp nấu đường tan và hơi rít đũa là được. Nhắc xuống để nguội.
+ Đổ nước đường vào đậu xanh, quấy đều.
- Dừa nạo: cho vào 1 bát to nước nóng, vắt lấy nước cốt.
- Bột đao, bột gạo: trộn đều với nước cốt dừa + vani, lọc lại cho bột mịn
- Bột bánh: Trộn đều đậu xanh với hỗn hợp bột
2. Chế biến: Nướng bánh
- Để lò nướng nóng đều, cho khuôn bánh vào nướng;
- Bánh vàng đều, lấy tăm xăm, bột không dính tăm là bánh đã chín.
ĐỊA LÍ ĐỊA PHƯƠNG
Đề thi vào 10 môn Văn Gia Lai
Đề thi vào 10 môn Toán Đà Nẵng
Bài 15
Đề thi vào 10 môn Toán Đăk Nông