Đề bài
Nêu quy trình làm bánh đậu xanh nướng?
Lời giải chi tiết
1. Chuẩn bị
- Đậu xanh: cho nước ấm vào ngâm mềm, đãi sạch vỏ, nấu chín xay nhuyễn.
- Đường:
+ Cho vào xoong, cho khoảng 5 muỗng súp nước lã, bắc lên bếp nấu đường tan và hơi rít đũa là được. Nhắc xuống để nguội.
+ Đổ nước đường vào đậu xanh, quấy đều.
- Dừa nạo: cho vào 1 bát to nước nóng, vắt lấy nước cốt.
- Bột đao, bột gạo: trộn đều với nước cốt dừa + vani, lọc lại cho bột mịn
- Bột bánh: Trộn đều đậu xanh với hỗn hợp bột
2. Chế biến: Nướng bánh
- Để lò nướng nóng đều, cho khuôn bánh vào nướng;
- Bánh vàng đều, lấy tăm xăm, bột không dính tăm là bánh đã chín.