Câu hỏi 1 - Mục Luyện tập - trang 59 - Sách Chuyên đề Sinh học 11 Cánh diều

1. Nội dung câu hỏi

Dựa vào đặc điểm của các chất độc tự nhiên, đề xuất các biện pháp giúp phòng tránh ngộ độc thực phẩm do các chất độc tự nhiên.

 

2. Phương pháp giải

Dựa vào kiến thức về an toàn thực phẩm.

 

3. Lời giải chi tiết

Một số biện pháp giúp phòng tránh ngộ độc thực phẩm do các chất độc tự nhiên:

- Không sử dụng các loại thực phẩm được khuyến cáo có khả năng chứa chất độc, các loại thực phẩm lạ.

- Chế biến thực phẩm đúng cách để loại bỏ chất độc trong thực phẩm. Ví dụ: Để phòng chống ngộ độc sắn cần loại bỏ hết phần vỏ và phần đầu củ; ngâm củ sắn qua đêm; khi luộc cho nhiều nước mở vung cho chất độc thoát ra ngoài không khí.

- Bảo quản thực phẩm đúng cách để hạn chế chất độc trong thực phẩm. Ví dụ: Để giảm hàm lượng solanine, cần bảo quản khoai tây ở nơi tối, mát và khô ráo; chỉ ăn cà chua khi đã chín;…

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Báo cáo nội dung câu hỏi
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Bạn chắc chắn muốn xóa nội dung này ?
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved