1. Nội dung câu hỏi
Những thực phẩm sau đây có thể gây ngộ độc thực phẩm không? Vì sao?
A. Thịt để trong hộp thiếc kín lâu ngày.
B. Thực phẩm quá hạn sử dụng.
C. Hạt lạc, hạt tiêu,... để lâu ngày trong môi trường ẩm ướt.
D. Nguồn nguyên liệu chế biến thực phẩm được nuôi trồng bằng nước ô nhiễm.
2. Phương pháp giải
Dựa vào kiến thức về an toàn thực phẩm.
3. Lời giải chi tiết
A. Có. Thịt hộp để lâu ngày dễ sản sinh ra vi khuẩn Clostridium gây ngộ độc thực phẩm.
B. Có. Thực phẩm quá hạn sử dụng sẽ bị biến tính và sinh ra các độc tố gây ngộ độc thực phẩm.
C. Có. Hạt lạc, hạt tiêu,... để lâu ngày trong môi trường ẩm ướt sẽ dễ bị nhiễm nấm mốc gây ngộ độc thực phẩm.
D. Có. Nguồn nguyên liệu chế biến thực phẩm được nuôi trồng bằng nước ô nhiễm có thể bị nhiễm kim loại nặng, virus hoặc vi khuẩn,… gây ngộ độc thực phẩm.
Chủ đề 3. Điện trường
Unit 8: Independent Life
Bài 9: Tiết 3: Thực hành: Tìm hiểu về hoạt động kinh tế đối ngoại của Nhật Bản - Tập bản đồ Địa lí 11
Bài 2. Xu hướng toàn cầu hóa, khu vực hóa kinh tế - Tập bản đồ Địa lí 11
Chương 4. Đại Cương Về Hóa Học Hữu Cơ
SBT Sinh Lớp 11
SGK Sinh học 11 - Cánh Diều
SBT Sinh học 11 - Cánh Diều
SBT Sinh học 11 - Kết nối tri thức với cuộc sống
SBT Sinh học 11 - Chân trời sáng tạo
Chuyên đề học tập Sinh học 11 - Chân trời sáng tạo
Chuyên đề học tập Sinh học 11 - Kết nối tri thức với cuộc sống
Tổng hợp Lí thuyết Sinh học 11
SGK Sinh học 11 - Kết nối tri thức với cuộc sống
SGK Sinh học 11 - Chân trời sáng tạo
Bài giảng ôn luyện kiến thức môn Sinh học lớp 11
SGK Sinh Nâng cao Lớp 11
SGK Sinh Lớp 11