1. Nội dung câu hỏi
Vị chua của các trái cây là do các acid hữu cơ có trong đó gây nên. Trong quả táo có 2-hydroxybutanedioic (malic acid), trong quả nho có 2,3-dihydroxybutanedioic (tartaric acid), trong quả chanh có 2-hydroxypropane-1,2,3-tricarboxylic (citric acid hay limonic acid). Hãy viết công thức cấu tạo các acid đó.
2. Phương pháp giải
dựa vào thông tin đề bài cung cấp về các loại acid trong táo, từ tên gọi để viết được công thức cấu tạo
3. Lời giải chi tiết
A - KHÁI QUÁT NỀN KINH TẾ - XÃ HỘI THẾ GIỚI
Unit 1: Generation gaps and Independent life
Chương 1: Dao động
SGK Toán 11 - Chân trời sáng tạo tập 2
Bài 10. Kĩ thuật sử dụng lựu đạn
SGK Hóa học Nâng cao Lớp 11
Bài giảng ôn luyện kiến thức môn Hóa học lớp 11
SBT Hóa học 11 - Kết nối tri thức với cuộc sống
Chuyên đề học tập Hóa học 11 - Cánh Diều
SGK Hóa học 11 - Kết nối tri thức với cuộc sống
SGK Hóa học 11 - Cánh Diều
Tổng hợp Lí thuyết Hóa học 11
SGK Hóa học 11 - Chân trời sáng tạo
Chuyên đề học tập Hóa học 11 - Kết nối tri thức với cuộc sống
SBT Hóa học 11 - Chân trời sáng tạo
Chuyên đề học tập Hóa học 11 - Chân trời sáng tạo
SGK Hóa Lớp 11
SBT Hóa Lớp 11