CHỦ ĐỀ 5: CHẤT TINH KHIẾT - HỖN HỢP. PHƯƠNG PHÁP TÁCH CHẤT
CHỦ ĐỀ 5: CHẤT TINH KHIẾT - HỖN HỢP. PHƯƠNG PHÁP TÁCH CHẤT

Câu hỏi thảo luận 17 trang 78 SGK KHTN 6 Chân trời sáng tạo

Đề bài

Món xốt mayonnaise em yêu thích sử dụng trong các món salad có thể tự chế biến ở nhà với các nguyên liệu đơn giản trong hình 15.10 bằng cách đánh trứng và dầu ăn thành một hỗn hợp đồng nhất nhưng không tan trong nhau. Theo em hỗn hợp xốt mayonnaise là một dung dịch, huyền phù hay một dạng khác?


 

Phương pháp giải - Xem chi tiết

- Dung dịch là hỗn hợp đồng nhất của chất tan và dung môi.

- Huyền phù: hỗn hợp không đồng nhất gồm các hạt chất rắn phân tán lơ lửng trong môi trường chất lỏng

- Nhũ tương: hỗn hợp không đồng nhất gồm nhiều chất lỏng không tan vào nhau

Lời giải chi tiết

Hỗn hợp mayonnaise là một dạng khác, không phải huyền phù mà là nhũ tương.


 

 


 
 
Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Báo cáo nội dung câu hỏi
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Bạn chắc chắn muốn xóa nội dung này ?
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved