Đề bài
Cho bảng số liệu (bảng số 2 trang 97 sgk Địa lí 12):
Sản lượng thịt các loại:
(Đơn vị: nghìn tấn)
Hãy phân tích sự phát triển của ngành chăn nuôi và sự thay đổi trong cơ cấu sản lượng thịt các loại qua các năm 1996, 2000, 2005.
Lời giải chi tiết
Phân tích:
Cơ cấu sản lượng thịt các loại, giai đoạn 1996 - 2000 (%)
Tình hình phát triển của ngành chăn nuôi và sự thay đổi trong cơ cấu sản lượng thịt các loại qua các năm 1996, 2000, 2005:
- Ngành chăn nuôi phát triển đa dạng gồm: gia súc lớn (trâu, bò), gia súc nhỏ (lợn,...), gia cầm.
- Sản lượng thịt không ngừng tăng (tăng gấp 2 lần từ 1412,3 lên 2812,2 nghìn tấn), trong đó:
+ Tăng nhanh nhất là thịt lợn (gấp 2, 2 lần)
+ Tiếp đến là thịt bò (tăng gấp 2 lần)
+ Gia cầm tăng gấp 1,5 lần, tăng ít nhất là thịt trâu
- Sự thay đổi cơ cấu trong sản lượng thịt
+ Năm 1996 và năm 2000, tỉ trọng của sản lượng thịt lợn trong cơ cấu không đổi (76,5%), nhưng đến năm 2005, tỉ trọng tăng lên 81,4%.
+ Thịt gia cầm tăng từ 1996(15,0%) đến năm 2000(15,8%), sau đó giảm vào năm 2005(11,4%).
+ Thịt trâu giảm dần từ năm 1996(3,4%) đến năm 2000(2,6%) và năm 2005(2,1%).
+ Thịt bò có tỉ trọng trong cơ cấu gần như không thay đổi (năm 1996: 5,0%, năm 2000: 5,1%, năm 2005: 5,1%).
Chương 4. Polime và vật liệu polime
Tải 10 đề kiểm tra 45 phút - Chương 3 – Hóa học 12
Review 2
CHƯƠNG 7. CROM-SẮT-ĐỒNG
Bài giảng ôn luyện kiến thức giữa học kì 1 môn Lịch sử lớp 12