Đề bài
Rau sống, gỏi cá,nem chua, tiết canh,... là những món ăn tái, sống. Khi ăn các loại thực phẩm tái, sống không đảm bảo vệ sinh có nguy cơ mắc bệnh rất cao. Em hãy cùng bạn tìm hiểu các nội dung sau:
- Các bệnh có thể mắc khi ăn các loại thức ăn tái, sống không đảm bảo vệ sinh.
- Tác nhân gây bệnh và hậu quả.
- Tác nhân gây bệnh đó thuộc nhóm sinh vật nào (lớp/ngành, giới), đặc điểm Cơ thể của tác nhân đó.
Phương pháp giải - Xem chi tiết
Học sinh tìm hiểu thông tin trên sách, báo và internet để hoàn thành.
Lời giải chi tiết
Ăn đồ tái, sống dễ dẫn đến các bệnh do giun, sán và vi khuẩn gây nên.
Chủ đề C. Tổ chức lưu trữ, tìm kiếm và trao đổi thông tin
Bài 4: Những trải nghiệm trong đời
GIẢI SBT TOÁN 6 TẬP 2 CÁNH DIỀU
Chủ đề 2. Số tự nhiên. Dấu hiệu chia hết
Chủ đề 5. Em với gia đình
SGK KHTN - Cánh Diều Lớp 6
Đề thi, đề kiểm tra KHTN - Kết nối tri thức
Đề thi, đề kiểm tra KHTN - Chân trời sáng tạo
Đề thi, đề kiểm tra KHTN - Cánh diều
Bài giảng ôn luyện kiến thức môn Khoa học tự nhiên lớp 6
SGK KHTN - Chân trời sáng tạo Lớp 6
SGK KHTN - Kết nối tri thức Lớp 6
SBT KHTN - Cánh Diều Lớp 6
SBT KHTN - Chân trời sáng tạo Lớp 6
Vở thực hành Khoa học tự nhiên Lớp 6