Trả lời câu hỏi Bài tập 1 phần Nói và nghe - Bài 10

Nội dung câu hỏi:

Trên cơ sở lời giới thiệu sách mà em đã viết ở bài tập 1 phần Viết, chuyển thành bài nói (dùng bản trình chiếu hoặc pô-xtơ tóm tắt) để thuyết trình về cuốn sách em đã đọc.
 

Phương pháp giải  

Chuyển văn viết thành văn nói
 

Lời giải chi tiết

“Mắt biếc” là một cuốn sách xuất sắc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh.

Lần đầu tiên em đọc cuốn sách này đã rất xúc động và ấn tượng với cách mà tác giả xây dựng bối cảnh làng Đo Đo và nhân vật Ngạn. Cuốn sách giống như mở ra thế giới làng quê tuy nghèo khó nhưng đẹp đến nao lòng. Ở đó, ban đầu là tình bạn giữa Ngạn và Hà Lan. Thời gian dần trôi, hai người lớn lên và Ngạn dần cảm thấy mình thích Hà Lan, đặc biệt là đôi mắt biếc của cô. Thế nhưng sau này, cuộc sống mỗi người mỗi khác, cuối cùng không có ai được hạnh phúc. Đây là câu chuyện về tình bạn, tình yêu và những bài học cuộc sống sâu sắc. Em tin dù là người mạnh mẽ đến đâu cũng sẽ phải rung động khi đọc cuốn sách này.

Vẫn là văn phong quen thuộc của Nguyễn Nhật Ánh, nhẹ nhàng mang theo chút buồn man mác khiến cho người đọc rung động.

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey

Chatbot GPT

timi-livechat
Đặt câu hỏi