Hoạt động 5 trang 76 Tài liệu dạy - học Hóa học 8 tập 2

Đề bài

 Độ tan của chất khí trong nước.

Học sinh học các thông tin dưới đây, nhận xét, thảo luận và rút ra kết luận về độ tan của khí cacbon ddioxxit ( \(C{O_2}\) ) trong nước.

“ trong công nghệ sản xuất nước ngọt, người ta tiến hành theo quy trình sau.

Đường, nước, phụ gia\( \to \) si-rô tổng hợp \( \to \) nước ngọt\( \to \) làm lạnh để hòa tan khí \(C{O_2}\)  ( thực phẩm ) \( \to \) Nước ngọt có chứa \(C{O_2}\)\( \to \) đóng chai \( \to \) xử lí nhiệt \( \to \) thành phẩm ”
( si-rô : một chất lỏng đậm đặc được làm ra từ đường, nước và các chất phụ gia khác. Phụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung thêm vào thưc phẩm để cải thiện hương bị và màu sắc cũng như bảo quản).

\(C{O_2}\) tinh khiết dùng trong thực phẩm thường ở dạng lỏng được cung cấp từ các nhà máy sản xuất bia, cồn và được nén với áp suất cao trong các bình chịu được áp suất.

Ghi nhận xét của nhóm vào bảng ( đánh dấu chéo vào ô tròn được chọn ) 

Lời giải chi tiết

Nhận xét về độ tan của chất khí trong nước,

- Độ tan của chất khí trong nước phụ thuộc vào nhiệt độ và áp suất.

- Độ tan của chất khí sẽ tăng nếu giảm nhiệt độ và tăng áp suất.

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Báo cáo nội dung câu hỏi
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Bạn chắc chắn muốn xóa nội dung này ?
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved