Đề bài
Độ tan của chất khí trong nước.
Học sinh học các thông tin dưới đây, nhận xét, thảo luận và rút ra kết luận về độ tan của khí cacbon ddioxxit ( \(C{O_2}\) ) trong nước.
“ trong công nghệ sản xuất nước ngọt, người ta tiến hành theo quy trình sau.
Đường, nước, phụ gia\( \to \) si-rô tổng hợp \( \to \) nước ngọt\( \to \) làm lạnh để hòa tan khí \(C{O_2}\) ( thực phẩm ) \( \to \) Nước ngọt có chứa \(C{O_2}\)\( \to \) đóng chai \( \to \) xử lí nhiệt \( \to \) thành phẩm ”
( si-rô : một chất lỏng đậm đặc được làm ra từ đường, nước và các chất phụ gia khác. Phụ gia thực phẩm là các chất được bổ sung thêm vào thưc phẩm để cải thiện hương bị và màu sắc cũng như bảo quản).
\(C{O_2}\) tinh khiết dùng trong thực phẩm thường ở dạng lỏng được cung cấp từ các nhà máy sản xuất bia, cồn và được nén với áp suất cao trong các bình chịu được áp suất.
Ghi nhận xét của nhóm vào bảng ( đánh dấu chéo vào ô tròn được chọn )
Lời giải chi tiết
Nhận xét về độ tan của chất khí trong nước,
- Độ tan của chất khí trong nước phụ thuộc vào nhiệt độ và áp suất.
- Độ tan của chất khí sẽ tăng nếu giảm nhiệt độ và tăng áp suất.
Bài 19
PHẦN 3. LỊCH SỬ VIỆT NAM TỪ NĂM 1858 ĐẾN NĂM 1918
Bài 5 . Bảo vệ môi trường và tài nguyên thiên nhiên
PHẦN HÌNH HỌC - TOÁN 8 TẬP 1
Unit 7: Environmental protection