KỂ VÀ TẢ

Kể về một người hàng xóm mà em quý mến và viết những điều em vừa kể thành một đoạn văn ngắn

Đề bài

Kể về một người hàng xóm mà em quý mến và viết những điều em vừa kể thành một đoạn văn ngắn (từ 5 đến 7 câu).

Lời giải chi tiết

     Phía bên kia khu vườn nhà em là nhà của bà Hợi. Bà là “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”. Bà có năm người con: bốn trai, một gái. Hai anh con trai và ông cụ đã hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mĩ. Hai người con còn lại của cụ đều đã có gia đình ở trên tỉnh. Mấy lần bác về rước bà lên ở chung, nhưng bà không đi, bà nói ở dưới quê quen rồi, bà không muốn đi đâu cả. Tuy đã gần chín mươi tuổi nhưng bà vẫn còn khỏe mạnh, hoạt bát và rất minh mẫn. Bà thường hay sang nhà em chơi với bà nội. Lần nào gặp em, bà cũng ôm vào lòng, vuốt mái tóc dài quá vai của em mà nói: “Tối nay, sang ngủ với bà cho vui. Bà sẽ kể chuyện cổ tích cho cháu nghe và cả chuyện đánh Mĩ nữa. Cháu thích chuyện gì, bà kể chuyện đó!”. Không chỉ riêng em kính trọng, quý mến mà xóm làng ai cũng nể trọng bà.

Fqa.vn
Bình chọn:
0/5 (0 đánh giá)
Bình luận (0)
Bạn cần đăng nhập để bình luận
FQA.vn Nền tảng kết nối cộng đồng hỗ trợ giải bài tập học sinh trong khối K12. Sản phẩm được phát triển bởi CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ GIA ĐÌNH (FTECH CO., LTD)
Điện thoại: 1900636019 Email: info@fqa.vn
Location Địa chỉ: Số 21 Ngõ Giếng, Phố Đông Các, Phường Ô Chợ Dừa, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam.
Tải ứng dụng FQA
Người chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Tuấn Quang Giấy phép thiết lập MXH số 07/GP-BTTTT do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 05/01/2024
Copyright © 2023 fqa.vn All Rights Reserved
gift-box
survey
survey
Đặt câu hỏi